Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện đi khảo sát mô hình trồng trọt chăn nuôi trên địa bàn xã Đăk Môn
19-4-2023
Sáng ngày 15/4/2023, đồng chí Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát thực tế mô hình trồng trọt chăn nuôi trên địa bàn xã Đăk Môn, cùng đi có đại diện Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã Đăk Môn.
Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm mô hình trồng rầu riêng của hộ gia đình anh Lê Doãn Lộc với 400 cây cây sầu riêng, mô hình trồng cây ăn quả của hộ gia đình Lê Doãn Lộc cũng đã cho thu hoạch như: Ổi, mít, bưởi. Mô hình chăn nuôi heo với diện tích 1.000m2, với khoảng 400 con heo của hộ gia đình bà Trần Hoàng Ngọc Tuyết. Các mô hình trồng trọt, chăn nuôi tại thôn Broong Mỹ xã Đăk Môn đã và đang hoạt động ổn định và có hiệu quả kinh tế, giúp người dân ổn định, có thu nhập cao. ​

Tại buổi đi khảo sát mô hình trồng trọt chăn nuôi, đồng chí Y Thanh  - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tính hiệu quả bước đầu của các mô hình trồng trọt chăn nuôi hiện đang được triển khai trên địa bàn thôn Broong Mỹ xã Đăk Môn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã động viên các hộ gia đình tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện xem xét tạo điều kiện cho các hộ gia đình tiếp cận nguồn vốn để mở rộng quy mô chăn nuôi; tập trung theo dõi, hướng dẫn khoa học, kỹ thuật, từng bước hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người dân trong quá trình thực hiện, để nâng cao hiệu quả các mô hình. Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đăk Môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng các mô hình chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao để tạo thành các vùng chăn nuôi quy mô lớn hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Tin,ảnh: Minh Đức - Y Đông