Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
25-4-2023
Sáng 25/4/2023, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm” năm 2023. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: A Sô Lai – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban thứ nhất BCĐ liên ngành ATTP huyện; Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Quang cảnh lễ phát động và các đại biểu về dự lễ
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Theo đó, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, huyện Đăk Glei sẽ tập trung đẩy mạnh tăng cường kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm qui định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cũng như giảm thiểu đến mức tối đa ngộ độc do thực phẩm không an toàn.
Các đại biểu về dự hô khẩu hiệu tháng hành động.
 Bên cạnh đó, huyện phát động phong trào toàn dân thực hiện tố giác các hành vi vi phạm an ninh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng.
Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban thứ nhất BCĐ liên ngành ATTP huyện phát biểu tại buổi lễ.
 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân trong huyện hãy tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp trọng tâm như: Hưởng ứng Tháng hành động bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hướng tới cộng đồng để tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với việc quản lý, việc sản xuất kinh doanh thực phẩm. Kiên quyết không để tình trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật xảy ra kéo dài. Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ huyện đến cơ sở nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn,...
Các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm đã ký cam kết với chính quyền địa phương.
Cũng tại lễ phát động, các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm đã ký cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện tốt vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Qua đó, góp phần lan tỏa thông điệp đến các đối tượng là cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn cũng như thể hiện sự quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.
Tin,ảnh: A Lộc - Y Đông