Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình, dự án tại huyện Đăk Glei
12-5-2023
Sáng ngày 11/5/2023, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã đi kiểm tra thực tế một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đăk Glei. Đi cùng đoàn có lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. Lãnh đạo và các ban ngành huyện Đăk Glei.
Đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn huyện Đăk Glei. Cụ thể, dự án Cầu 16/5 thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei có tổng mức đầu tư trên 86 tỷ đồng, giá trị hợp đồng trên 65 tỷ đồng. Thời gian khởi công ngày 3/8/2022, dự kiến hoàn thành ngày 2/8/2025, đến nay, khối lượng hoàn thành đạt khoảng 24 tỷ đồng.
Về dự án san ủi mặt bằng khu trung tâm huyện hoàn thành được khoảng 70%  tổng khối lượng. Đối với dự án khai thác quỹ đất để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng huyện Đăk Glei đã thực hiện bước phê duyệt dự án, thông báo thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mắt bằng đợt 1 và đợt 2. Đồng thời, tiến hành chi trả tiền cho 37 hộ dân có đất thu hồi.
Qua kiểm tra, giám sát thực tế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đề nghị các sở ngành liên quan phối hợp với huyện Đăk Glei điều chỉnh những vướng mắc, sai sót về quy họach, dự toán,… của các dự án đúng theo quy định; xây dựng kế hoạch, Đề án cụ thể trình Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; quản lý, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình như thời gian quy định để đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy KT-XH của địa phương.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông