Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy thăm, khảo sát và làm việc với Đảng ủy xã Đăk Môn
5-5-2023
Ngày 4/5, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy đi thăm, khảo sát, làm việc với Đảng ủy xã Đăk Môn, tham dự có đồng chí Bùi Đình Quang – UV BTV, Trưởng Công an huyện và Đại diện Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã Đăk Môn.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng và Đoàn công tác đã tham quan và tặng quà tại nhà Rông thôn Lanh Tôn xã Đăk Môn

Đoàn công tác đã tham quan nhà Rông tại thôn Lanh Tôn - xã Đăk Môn, nhà Rông được xây dựng với kinh phí trên 100 triệu đồng (trong đó: UBND xã hỗ trợ 100 triệu đồng, quyên góp bà con trong thôn gần 40 triệu đồng), nhà Rông có chiều dài 18m, chiều rộng 10m, cao 9m nằm trên quỹ đất gần 500m2. Hiện tại, nhà Rông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng; Đoàn công tác tham quan mô hình nuôi heo sinh sản và heo thịt tại hộ gia đình chị Trần Hoàng Ngọc Tuyết tại thôn Broong Mỹ - xã Đăk Môn với 60 con heo nái; 300 con heo thịt trên diện tích khoảng 2.000m2; hàng năm mỗi lứa heo xuất chuồng đem lại thu nhập cho gia đình chị trên 200 triệu đồng; mô hình trồng cây sầu riêng của hộ gia đình anh  Lê Doãn Lộc tại thôn Broong Mỹ - xã Đăk Môn; mô hình trồng 50 cây sầu riêng thái trên quỹ đất 2.000m2; hàng năm thu nhập từ 200-300tr đồng; các mô hình đã đem lại thu nhập cao, ổn định kinh tế, nâng cao đời sống của các hộ gia đình.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng và Đoàn công tác tham quan mô hình nuôi heo và sâu riêng thái tại thôn Broong Mỹ - xã Đăk Môn
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng và Đoàn công tác  khảo sát đất nông nghiệp tại thôn Đăk Xam - xã Đăk Môn

Đoàn công tác đi khảo sát đất trồng cây nông nghiệp tại thôn Đăk Nai - xã Đăk Môn với diện tích 6ha; khảo sát đất trồng cây nông nghiệp tại thôn Đăk Xam- xã Đăk Môn với diện tích 11ha; tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đưa ra những loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như giống cây Sa Chi, giống cây phù hợp với quỹ đất hiện có nhằm nâng cao đời sống kinh tế cho bà con.
Quang cảnh buổi làm việc
          Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Đăk Môn. Tại buổi làm việc Đảng ủy, UBND xã Đăk Môn đã báo cáo tình hình kinh tế xã hội, QP-AN và hệ thống chính trị xã hội năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn xã. Theo báo cáo, tình hình kinh tế xã hội, QP-AN và hệ thống chính trị xã hội ở xã tương đối ổn định và có nhiều kết quả khả quan. Trong năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023, xã đã chỉ đạo, quán triệt đến các đơn vị, các ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền lồng ghép đến các hội viên, đoàn viên,..
Về kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40tr/ng/năm. Về diện tích gieo trồng cây hàng năm diện tích đạt được hơn 1.300/1.500ha đạt 180%; Tổng số diện tích cây trồng lâu năm 1.100/2.100ha đạt 210%; Tổng đàn gia súc, gia cầm số lượng trên 3.000 con, đạt trên 100% kế hoạch giao; Các hoạt động văn hóa, xã hội và an sinh xã hội, giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các tiêu chí nông thôn mới được duy trì, củng cố, tiếp tục chỉ đạo thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao; bảo đảm ổn định cuộc sống của người dân trên địa bàn; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Đăk Môn, đồng chí Bí thư huyện ủy Thái Văn Tưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các hộ gia đình, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương trong việc tập trung đầu tư xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, phù hợp với lợi thế của từng địa phương. Qua đây các đồng chí lãnh đạo huyện nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo các phòng chuyên môn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về cơ chế, chính sách để địa phương nhân rộng những mô hình đạt hiệu quả cao trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Bí thư nhấn mạnh: “Đẩy mạnh hơn nữa về phát triển kinh tế - xã hội.Tập trung phát triển nông nghiệp, định hướng cho người dân chuyển đổi diện tích đất cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: Cây ăn quả, cây mắc ca...lựa chọn một số sản phẩm có lợi thế để xây dựng liên kết chuỗi giá trị gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Phát triển chăn nuôi gắn với tiêu thụ và chế biến sau chăn nuôi và kết hợp bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh triển khai các giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở. Thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng đào tạo nguồn lao động có chất lượng, lao động gắn với nông nghiệp…”
Tin, ảnh: Minh Đức - Nguyễn Tú