Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban ba lực lượng: Công an, Quân sự và Biên phòng thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023
30-4-2023
Sáng 28/04, tại Đồn Biên phòng Sông Thanh, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị giao ban ba lực lượng: Công an, Quân sự và 5 đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị: Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei; về dự hội nghị còn có Lãnh đạo: Công an huyện; Ban CHQS huyện; Hạt kiểm lâm huyện và Ban Chỉ huy các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện. Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi hội nghị
Trong quí I năm 2023, 03 lực lượng đã thực hiện tốt công tác phối hợp nắm tình hình địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời tham mưu cấp ủy, các lực lượng đã trao đổi nhiều thông tin quan trọng, từ đó tham mưu giải quyết tốt các vấn đề xảy ra. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về đường lối chủ trương của Đảng, Chính sách và pháp luật của Nhà nước và các quy định về biên giới quốc gia như: Luật Biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Luật giao thông đường bộ, 03 lực lượng đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, biên giới; kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc xảy ra theo quy định của pháp luật, phát hiện và xử lý 02 trường hợp sử dụng xung điện để khai thác thủy sản với số tiền 8.000.000 đồng nộp ngân sách nhà nước; thu hồi 05 khẩu sung tự chế; 357 viên đạn chì.
Đồng chí Y Thanh– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả trong công tác phối hợp giữa các lực lượng thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường kiểm tra, quản lý cư trú, người và phương tiện ra vào khu vực biên giới; thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nắm bắt, cung cấp thông tin và xử lý các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch); kịp thời báo cáo, tham mưu xử lý khi có các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú