Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Glei
28-4-2023
Hòa cùng vào khí thế cả nước, nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2023), sáng ngày 28 tháng 4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Glei, Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pék đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ.
Tại Lễ viếng có các đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí A Sô Lai – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Plong Phan – UV BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo cơ quan Quân sự, Công an huyện, đại diện Lãnh đạo thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pék, đã đạt vòng hoa và thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ những người con ưu tú trên mọi miền của đất nước dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu tham dự đã giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì tự do của nhân dân.
Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Glei luôn nghi nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã dâng hiến xương trắng, máu đào vì nền độc lập của dân tộc, thống nhất đất nước. Nhằm, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc để thế hệ trẻ hôm nay nỗ lực phấn đấu lao động, học tập và không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú