Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐĂK GLEI THAM DỰ LỄ KHAI MẠC NGÀY HỘI VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG NGƯỜI BH’NOONG HUYỆN PHƯỚC SƠN TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2023
16-5-2023
         Sáng ngày 13/5, đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei đã tham dự Lễ khai mạc Ngày hội văn hoá truyền thống người Bh’noong năm 2023 tại thị trấn Khâm Đức huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam, buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UV BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam; đồng chí Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn tỉnh Quảng nam cùng đông đảo đại biểu và các đoàn diễn viên, vận động viên tham dự.
Quang cảnh các đại biểu về tham dự buổi lễ
          Sự kiện được tổ chức vào dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng Khâm Đức - Ngoktavat (12/5/1968 - 12/5/2023), hướng đến kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Phước Sơn (12/10/1948 - 12/10/2023).

Đồng chí Đỗ Hoài Xoan - Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn
phát biểu buổi lễ khai mạc
       Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Hoài Xoan - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn nhấn mạnh, ngày hội không chỉ giới thiệu, tôn vinh, quảng bá và phát huy các nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc gắn với phát triển du lịch mà còn tạo điều kiện cho cán bộ và nhân dân tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và phát triển.
Nhiều tiết mục văn nghệ diễn ra đầy ấn tượng, đặc sắc
          Với chủ đề “Sắc màu văn hóa Bh’noong - điểm hẹn mới”, ngày hội diễn ra trong 3 ngày (12 - 14/5) với chuỗi sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm khai mở không gian văn hóa cộng đồng sau thời gian trầm lắng bởi đại dịch. Tiêu biểu như trưng bày hiện vật lịch sử kết hợp sản phẩm đặc trưng của cộng đồng; tái hiện nghệ thuật trình diễn nghề truyền thống; không gian ẩm thực; nghi thức lễ hội cúng thần của đồng bào Bh’noong,... với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, cộng đồng địa phương.
Lãnh đạo huyện Phước Sơn tặng hoa và cờ lưu niệm
cho các đoàn tham gia ngày hội
Đây cũng là dịp nhằm phát hiện, tuyển chọn những nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tiêu biểu để tiếp tục đào tạo chuẩn bị lực lượng tham gia ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 20 năm 2023 tổ chức tại huyện Phước Sơn.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú