Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Huyện ủy Đăk Glei sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ chính trị
17-5-2023
         Chiều ngày 15/5, Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 gắn với biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí Thái Văn Tưởng, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các tập thể, cá nhân được khen thưởng trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị
        Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, huyện Đăk Glei đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là: Cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể huyện đã quán triệt và triển khai thực nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa và các chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn. Vì vậy, việc triển khai được thực hiện đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Việc học, làm theo lời Bác được triển khai thực hiện gắn với các phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành; các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội; là động lực mạnh mẽ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Ban Thường vụ Huyện ủy và nhiều cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã chủ động rà soát, lựa chọn các vấn đề bức xúc, phức tạp được cán bộ, đảng viên và dư luận quan tâm, những vấn đề là điểm nghẽn, tồn tại, kéo dài để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết và đã có chuyển biến tích cực. Trong đó có các nhóm vấn đề liên quan đến việc phát triển kinh tế (chuyển dịch cơ cấu cây trồng, huy động vốn đầu tư phát triển và thu ngân sách tại một số địa phương, công tác giải phóng mặt bằng các dự án do huyện làm chủ đầu tư, công tác tài nguyên môi trường...), các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ,giải quyết các thủ tục hành chính, quản lý tài nguyên, môi trường và khoáng sản, đất đai và trật tự xây dựng; quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản; các dự án lớn, trọng điểm; những vấn đề cử tri phản ánh.
Phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phát động mạnh mẽ trong hệ thống chính trị huyện với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực, mang lại hiệu quả cao, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến. Trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng đã từng bước khắc phục được tình trạng né tránh, nể nang, ngại va chạm.
        Tinh thần trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, phẩm chất đạo đức, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, những cách làm hay, sáng tạo của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cũng như những hạn chế còn tồn tại sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, tạo sức lan tỏa sâu rộng để đưa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, trong thời gian tới: Cần tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa kết luận số 01 gắn với thực hiện kết luận số 21 của Bộ chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng, các quy định của TW, của tỉnh của huyện; Tiếp tục đổi mới hình thức phương pháp tuyên truyền thực hiện kết luận số 01 gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ nghị quyết của Đảng, của tỉnh của huyện, đặc biệt là nghị quyết đại hội đảng bộ huyện khóa 19; Chú trọng phát hiện biểu dương việc tốt, người tốt các điển hình tiên tiến mô hình hay cách làm hiệu quả sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM;
         Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, trọng tâm gắn với giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương mình. Các cơ quan tham mưu của huyện tập trung giải quyết các tồn tại, hạn chế kéo dài. Phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, từng đồng chí cần xây dựng cụ thể kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trong năm 2023 và giai đoạn 2023 - 2025.
Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong huyện tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW cũng như việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội.
Khen thưởng cho các tập thể và các nhân có thành tích trong việc thực hiện
Kết luận 01 của Bộ Chính trị
         Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 23 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về “Học và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” giai đoạn 2021 - 2022.
Cùng với đó, một số tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị cũng được huyện đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông