Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IV năm 2023
18-5-2023
        Ngày 17/5/2023, Hội đồng đội huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IV năm 2023. Về tham dự Đại hội ở tỉnh có anh Nguyễn Hữu Luân - Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch HĐĐ tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Blong Phan - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Hải Lâm - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Đồng chí Đinh Xuân Hòa - Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí A Vệ - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí A Duy Khánh - Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch HĐĐ huyện; các thầy cô giáo là Tổng phụ trách đội các trường TH, THCS, Ban Giám hiệu các trường học cùng 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội và các Đại biểu về dự Đại hội.
         Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện huyện Đăk Glei lần thứ IV diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1941 - 19/5/2023). Đặc biệt, tuổi trẻ huyện Đăk Glei đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thành lập lại huyện.
Nhiệm kỳ qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện huyện Đăk Glei đạt nhiều kết quả tích cực, với nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, đặc biệt là thực hiện hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, tạo môi trường cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và phát triển toàn diện.
       Hiện nay, huyện Đăk Glei có 10.135 đội viên, thiếu niên nhi đồng sinh hoạt tại 187 chi đội, thuộc 20 liên đội. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, thiếu nhi trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt “5 Điều Bác Hồ dạy”; chăm ngoan, học giỏi, có ý thức vươn lên học tập, rèn luyện và hăng hái tham gia hiệu quả các phong trào Đội. Các liên đội thực hiện 100 công trình và 1.200 phần việc măng non. Tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” với tổng số hơn 1.200 mẫu chuyện Hơn 3 nghìn buổi tuyên truyền măng non, hành trình đến với địa chỉ đỏ - gặp gỡ nhân chứng lịch sử cách mạng; Hơn 4 nghìn tuần học tốt; 38 nghìn buổi học; Hơn 70 nghìn bông hoa điểm 10; 20 tủ sách măng non trên toàn huyện, 05 tủ sách từ thư viện lưu động; Hơn 16.000 ngày công, hơn 50 triệu đồng chăm sóc, tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng; Hơn 02 tấn gạo; xây dựng 8 tủ sách; Hơn 20 nghìn tập sách vở, đồ dùng học tập; Hơn 3.300 bộ áo quần giúp đỡ gần 6 nghìn bạn có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức được 200 lượt Hội thi, hội diễn. Thành lập được hơn 26 câu lạc bộ học thuật với các môn toán, tiếng anh... Trên 30 nghìn đội viên đạt cháu ngoan Bác Hồ các cấp; Có 14 lượt Liên đội mạnh cấp tỉnh; 56 lượt liên đội mạnh cấp huyện. Trên 125.000 ngày công; Hơn 90 nghìn lượt bạn đội viên tham gia, thu được 15 tấn giấy vụn các loại, 1,5 tấn nhựa để xây dựng các công trình măng non. Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” của ngành Giáo dục và Đào tạo.
         Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đồng Đội huyện phấn đấu 100% liên đội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; 100% liên đội tổ chức cho đội viên, thiếu niên nhi đồng đến với địa chỉ đỏ; 100% liên đội thực hiện tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hàng năm, mỗi liên đội có ít nhất 1 công trình măng non hoặc công trình “Vì đàn em thân yêu” và có ít nhất 1 mô hình trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi…
Trao khen thưởng cho giáo viên tổng phụ trách đội và tuyên dương các em học sinh có thành tích.
       Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã tuyên dương 130 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023; UBND huyện tặng giấy khen cho 34 cá nhân giáo viên tổng phụ trách, phụ trách chi đã thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2023.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

943215 Tổng số người truy cập: 1954 Số người online: