Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đăk glei tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em
26-5-2023

Sáng ngày 26/5, tại xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, nhằm hướng tới mục tiêu, toàn xã hội cùng hạnh động bảo vệ trẻ em không bị xâm hại và bạo lực, để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lạnh mạnh và phát triển toàn diện.
Quang cảnh buổi lễ

Về dự có đồng chí Đỗ Sum, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng với hơn 1000 thầy cô giáo và các em học sinh Tiểu học, THCS xã Đăk Kroong.
Đồng chí Đỗ Sum, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Đăk Glei phát biểu tại buổi lễ

Tháng hành động vì trẻ em năm nay, diễn ra từ ngày 1 tháng 6, đến ngày 30 tháng 6, với chủ đề Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”;, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em, huyện Đăk Glei đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, tăng cường kiểm tra giám sát toàn diện việc thực hiện quyền trẻ em và các chính sách đối với trẻ, tổ chức các khóa học bồi dưỡng năng khiếu và rèn luyện kỹ năng, đảm bảo an toàn cho trẻ với nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, tiếp tục vận động nguồn lực xã hội để trao học bổng, thăm tặng quà, xây dựng nhà ở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc y tế, hỗ trợ  phẩu thuật cho trẻ mắc bệnh khuyết tật, xây dựng cơ sở vật chất thiết bị vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu của trẻ.
Đồng chí Đỗ Sum, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Đăk Glei trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại lễ phát động Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Đăk Glei đã trao 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2023 với số tiền 13.570.000 đ./
Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện