Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trường THCS thị trấn Đăk Glei tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023
28-5-2023
       Sáng ngày 27/05, Trường THCS thị trấn Đăk Glei tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023. Về dự có Thầy Nguyễn Văn Tam – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí A Phú – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đăk Glei; Thầy Trịnh Văn Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn; giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh cùng với hơn 400 em học sinh toàn trường về dự.
Quang cảnh buổi lễ tổng kết trường THCS thị trấn Đăk Glei

Năm học 2022-2023, trường THCS thị trấn Đăk Glei có 34 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 420 học sinh ở 13 lớp. Trong năm học, nhà trường đã chỉ đạo và quản lý hoạt động chuyên môn, chất lượng giáo dục của nhà trường được duy trì và nâng cao có hiệu quả chất lượng các mặt của trường đạt chuẩn Quốc gia; xây dựng kế hoạch giáo dục; Chỉ đạo giáo viên chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu để tiếp nhận và vận dụng kiến thức mới ; công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, công tác giáo dục thể chất; ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá; dạy thêm học thêm, công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ... được chú trọng.
Thầy Nguyễn Đức Chiêu - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học

Kết thúc năm học toàn trường có 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 97%; tỷ lệ học sinh có kết quả học tập tốt khá đạt trên 70%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt trên 95%. Cũng trong năm học này, toàn trường có 8 em học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 em học sinh đạt giải Tài năng tiếng anh cấp tỉnh; 2 em học sinh đạt giải tại cuộc thi đấu trường VIOEDU cấp tỉnh; 1 em đạt giải thi nghi thức đội, chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh; 33 em học sinh giỏi cấp huyện; 16 em học sinh đạt giải tiếng anh cấp huyện; có 2 sản phẩm được công nhận đạt cấp huyện trong cuộc thi khoa học kĩ thuật; 3 em học sinh đạt giải thi tuyên truyền kể chuyện theo sách (1 giải tập thể); 2 em học sinh đạt giải trong cuộc thi nghi thức đội; chỉ huy đội cấp huyện; 5 em học sinh giỏi các môn thể dục thể thao cấp huyện; 108 học sinh giỏi, 191 học sinh tiên tiến cấp trường.
Ông A Phú - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đăk Glei, đại diện chính quyền địa phương phát biểu

Phát huy thành tích đạt được trong năm học qua, năm học 2023 – 2024, trường THCS thị trấn Đăk Glei đề ra một số phương hướng nhệm vụ như: Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 02 “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; xây dựng kế hoạch, tổ chức lựa chọn bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi của nhà trường có chất lượng để tham gia các cuộc thi học sinh giỏi do các cấp tổ chức đạt kết quả cao; tổ chức các cuộc thi tại đơn vị; tổ chức hội thảo chuyên đề, dạy học tích hợp, tích hợp liên môn dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.
Giáo viên nhà trường  trao thưởng cho các em học sinh
Đại diện phụ huynh trao thưởng cho các em học sinh
Trao thưởng cho thầy cô có thành  tích tốt trong các cuộc thi bồi dưỡng học sinh giỏi
Đại diện nhà trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đăk Glei tổ chức bàn giao học sinh về địa phương

Tại lễ tổng kết năm học, các trường học đã công bố quyết định khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu; trao khen thưởng và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú