Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt chi bộ cơ sở
5-6-2023
        Thực hiện Kế hoạch 141- KH/HU ngày 22/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc tham dự sinh hoạt chi bộ thôn đối với các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Sáng ngày 05/6/2023 đồng chí  Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei; đồng chí Đinh Thị Y Ngọc – Trưởng phòng Nông nghiệp&PTNT đã về dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Đăk Rế xã Mường Hoong theo kế hoạch.
Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ, thôn Đăk Rế, xã Mường Hoong

Thôn Đăk Rế, xã Mường Hoong có 65 hộ dân, với trên 300 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào DTTS cùng sinh sống, chi bộ thôn có 12 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được đồng chí Bí thư Chi bộ thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế và nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, triển khai các văn bản mới của cấp trên, đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Chi bộ tháng 5 và triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2023; Về kinh tế đã triển khai chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ Đông Xuân và cho đàn gia súc, gia cầm; Về công tác xây dựng Đảng, đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Y Thanh– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei đã thông tin những kết quả nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà đạt được trong thời gian qua và những dự kiến phấn đấu trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị các đảng viên cần nâng cao ý thức, cần phát huy vai trò nêu gương của người đảng viên, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, chú trọng việc trồng cây xanh dọc các tuyến đường. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới các đồng chí đảng viên phải tuyên truyền và đi đầu trong việc phát triển Sâm Ngọc Linh, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy mỗi hộ phấn đấu trồng được 100 gốc Sâm Ngọc Linh, trồng dưới tán rừng và bảo vệ rừng, cần chú trọng đến chỉ tiêu giảm nghèo, phân công đảng viên phục trách hướng dẫn hộ gia đình phát triển kinh tế xã hội, thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT huyện