Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác thuế 6 tháng cuối năm 2021
15-7-2021
Sáng ngày 14/7/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác thu thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo chi cục thuế huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND các xã Đăk Pék, thị trấn Đăk Glei, Đăk Môn, Đăk Kroong.

Quang cảnh Hội nghị
6 tháng đầu năm, trong điều kiện kinh tế cả nước cũng như địa phương gặp không ít khó khăn, tình hình thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng trực tiếp, buộc phải ngừng, tạm ngừng kinh doanh phần nào ảnh hưởng nguồn thu vào NSNN. Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được tỉnh giao trong năm 2021 là 21 tỷ 380 triệu đồng bằng 103% so với dự toán năm 2020. HĐND huyện giao là 29 tỷ 380 triệu đồng bằng 137% so với dự toán tỉnh giao, trong đó giao thu tiền tiền sử dụng đất tăng 8 tỷ đồng. Thu loại tiền sử dụng đất 12 tỷ 380 triệu đồng. 6 tháng đầu năm tổng số thu đạt 9 tỷ 055,5 triệu đồng, đạt 42,3% dự toán pháp lệnh, bằng 40,5% so với cùng kỳ năm 2020.  Thu từ tiền sử dụng đất 6 tháng đầu năm 6 tỷ 872 triệu đồng đạt 55,5% dự toán pháp lệnh và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2020. Về công tác quản lý nợ thuế, ngay từ đầu năm Chi cục thuế huyện ĐăkGlei đã chỉ đạo các đội rà soát, đối chiếu các khoản nợ để phân loại và quản lý nợ thuế đồng thời áp dụng các biện pháp xử phạt chậm nộp, tăng cường triển khai cưỡng chế thu hồi nợ đọng. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm do các khoản thu tăng, giảm đột biến cộng với chịu tác động ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đã ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình thu thuế trên địa bàn huyện. Lũy kế tổng số nợ thuế đến 30/6/2021 trên địa bàn huyện là 2 tỷ 597 triệu đồng.
Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung bàn giải pháp thu các khoản nợ đọng thuế; đẩy mạnh sự phối kết hợp trao đổi thông tin giữa các đơn vị liên quan để thu nợ đọng thuế. Đồng thời tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ sự biến động của các khoản nợ thuế để đôn đốc thu nợ kịp thời.

Kết luận hội nghị, đồng chí Y Thanh - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị:  các cơ quan, đơn vị tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh trên địa bàn tạo nguồn thu cho huyện. Tuy nhiên, các cơ quan đơn vị cũng cần phối hợp chặt chẽ, đưa ra các biện pháp cụ thể để tiến hành thu ngân sách từ các nguồn thu một cách triệt để, thu thuế bán hàng online qua mạng, tăng cường việc đôn đốc thu đối với các khoản nợ đọng thuế của các công ty trên địa bàn huyện, xử lý hành hành chính vi phạm đất đai trong lĩnh vực thu thuế, xử lý ngay những khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác thu ngân sách nhà nước, khai thác nguồn thu, xử lý cưỡng chế thu hồi nợ đọng thuế được kịp thời theo quy định. Các ngành liên quan cần chung tay cùng ngành thuế góp phần thực hiện tốt công tác quản lý thuế trên địa bàn../.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông