Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei hướng đến phát triển du lịch sinh thái
24-4-2023
Cách trung tâm huyện Đăk Glei không xa, Thác Đăk Ruồi thuộc thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei từ lâu được biết đến là nơi để người dân huyện Đăk Glei đến vui chơi trong những ngày cuối tuần nắng nóng.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei kiểm tra thực tế tại Thác Đăk Ruồi, thị trấn Đăk Glei
Đến được với thác Đăk Ruồi mọi người phải đi qua những con đường quanh co, dọc theo con suối. Đến chân thác, đem lại cho ta cảm giác thật thư thái, dễ chịu, không kỳ vĩ và đồ sộ như những con thác khác giữa đại ngàn Tây nguyên, nhưng thác Đăk Ruồi mang một sắc thái vừa trữ tình, vừa huyền bí. Hiện tại, huyện Đăk Glei đang vào mùa khô, dòng nước nơi đây trong suốt cùng với những hòn đá to với nhiều dạng khác nhau làm tăng thêm vẽ đẹp của thác, có lẽ vậy mà từ lâu người dân trong vùng đặt cho tên gọi là thác Đăk Ruồi,
Đoàn công tác của Huyện ủy, các ban ngành liên quan của huyện, UBND thị trấn Đăk Glei đến thị sát và chụp hình lưu niệm tại thác Đăk Ruồi, thị trấn Đăk Glei
Chị Y Hà – Thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei nói: “Đối với thác Đăk Ruồi này, gồm 6 tầng, tầng tôi đang đứng đây là tầng thứ 3, có chổ để tắm và vui chơi, nên là trong thời gian tới, bản thân tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn bè trên địa bàn huyện cũng như huyện bạn để đến thăm quan tại điểm tôi vẫn thường xuyên với gia đình tôi đến nghỉ ngơi, vui chơi tại đậy, bởi vì cái vẽ đẹp của thác Đăk Ruồi là vẽ đẹp tự nhiên, lên đây chơi nó tạo cảm giác rất là yên tĩnh”
Có dịp đến với thác Đăk Ruồi, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng, dòng nước mát xanh biếc, len lõi trên những bãi đá trải dài, cùng với dòng suối chảy hiền hòa, tạo nên một phong cảnh đẹp, ấn tượng trong lòng du khách.
Quang cảnh người dân đến thăm và vui chơi, tận hưởng không khí trong lành, tại thác Đăk Ruồi, thị trấn Đăk Glei
Anh A Phước - Thôn trưởng, thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: “Lượng khách đến đây chơi trong những ngày dịp lễ rất là đông, khách đến đây chơi chủ yếu là tắm, vào đây nấu nướng, vui chơi ở đây. Cũng mong chính quyền địa phương quan tâm có cái đường bê tông để thuận tiện cho du khách vào đây chơi, thuận tiện đi lại cho nó đảm bảo, an toàn”

Thác Đăk Ruồi nhìn từ trên cao
Cùng với địa danh thác Đăk Ruồi, thời gian gần đây người dân huyện Đăk Glei cũng có xu hướng tìm đến các địa điểm vui chơi có thác nước cách huyện không xa như: Thác Long Nang, thác Đăk Chè, thác Đăk Nhoong hay ngục Đăk Glei. Riêng khu vực thác nước Đăk Ruồi - thị trấn Đăk Glei, có diện tích gần 5 héc ta, cách trung tâm huyện Đăk Glei hơn 10 km, giao thông đi lại còn khó khăn, tuy vậy nhưng vài năm trở lại đây đã thu hút khá đông người dân trên địa bàn huyện đến tham quan, chụp hình và hưởng thụ không khí trong lành.
Ông Nguyễn Khắc Trúc – Chủ tịch UBND, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: “Đối với thác Đăk Ruồi trên địa bàn thị trấn đang là thác tự nhiên, hoang sơ, chưa có sự tác động của con người. Để tạo điểm nhấn cũng như tạo sự ấn tượng trong lòng du khách đến tham quan, cũng đề nghị huyện kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm nâng cấp thác lên để tạo nhiều điểm nhấn thu khách du lịch nhiều hơn đến với địa phương”
Lượng khách đổ về thác trong những ngày nghỉ cuối tuần, cho thấy sức hấp dẫn của thác nước Đăk Ruồi này. Hiện tại UBND thị trấn Đăk Glei đã chỉ đạo các thôn có tuyến đường giao thông đi qua tập trung bảo vệ kêu gọi đầu tư, hướng đến phát triển du lịch sinh thái trong tương lai .
Tin, bài: A Lộc

Số lượt xem:1999