Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ V, HĐND huyện Đăk Glei khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026
2-8-2023
         Sáng ngày 01/8/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm bà Y Đông - Giáo viên Trường THCS thị trấn, tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Đăk Bo xã Đăk Kroong. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, UBMTTQVN xã và các ngành đoàn thể xã Đăk Kroong và đông đảo cử tri trên địa bàn xã.
Quang cảnh và các đại biểu tham dự Hội nghị TXCT
Chủ trì buổi TXCT.

Bà Y Đông - Giáo viên Trường THCS thị trấn, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo báo kết quả kỳ họp  báo cáo tại buổi TXCT.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện Báo cáo kết quả Kỳ họp HĐND tỉnh, kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện Đăk Glei khóa XV; Phổ biến, giải thích nội dung Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện đã được thông qua tại Kỳ họp HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện; Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Cử tri trên địa bàn xã Đăk Kroong tham gia phát biểu ý kiến.

Theo đó cử tri xã Đăk Kroong đã có ý kiến kiến nghị như: Đề nghị nhà nước xem xét chuyển đổi các loại giống cây trồng có năng suất chất lượng cao để nhân dân trồng phát triển kinh tế gia đình thoát nghèo bền vững; việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư đề nghị các cấp triển khai làm sao cho người được thuận tiện dể dàng trong quá trình làm thủ tục giấy tờ; người dân thôn Đăk Bo đề nghị chuyển công tơ tại địa điểm cũ sang vị trí mới cho người thuận tiện có điện sinh hoạt, hiện nay vào mùa mưa, hệ thống kênh mương để đưa nước vào đồng ruộng đã bị sạt lở đề nghị cấp rọ đá để người dân khắc phục trước mắt đưa nước vào đồng ruộng; chế độ nhang khói đối với người có công, người thờ cúng thân nhân  liệt sỹ....
Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan cấp huyện trả lời ý kiến của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện trả lời cụ thể từng nội dung, được cử tri đồng thuận cao.
         Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Mong muốn trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn xã tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như truyền đạt các ý kiến, đề xuất xây dựng xã, huyện ngày càng phát triển hơn.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông