Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
02 bị cáo lĩnh án 26 tháng tù vì tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”
30-9-2022
Sáng ngày 30/9 Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đối với hai bị cáo bị về hành vi tàng trử trái phép chất ma túy.
Quang cảnh phiên tòa
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei,  vào ngày 13 tháng 6 năm 2021, Nguyễn Văn Nghĩa, sinh năm 1994, trú tại thôn Đăk Xây, xã Đăk Long chở A Tuấn, sinh năm 2004, trú tại thôn Pêng Blong, xã Đăk Long bằng xe mô tô biển kiểm soát 82N1-109.16 (Winer X) cùng đi sửa điện thoại; trên đường đi đối tượng Nghĩa rủ Tuấn góp tiền 250 nghìn đồng mua ma túy của một người đàn ông không xác định, hẹn mua ma túy tại một bãi đất trống, sát bên đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, mua một gói ma túy có khối lượng 0,122gam, với giá 500 nghìn đồng về cùng sử dụng. Trên đường về thì bị tổ công tác Công an huyện Đăk Glei phát hiện bắt quả tang, đồng thời tạm giữ hai đối tượng và tang vật có liên quan. Tại phiên tòa xét xử nhận thấy hành vi của 02 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm về các quy định, quản lý chất ma túy, nhưng các bị cáo vẫn cố tình thực hiện.
Hai bị cáo nghe tòa tuyên án
Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa 14 tháng tù giam và bị cáo A Tuấn  12 tháng tù giam, thời gian được tính từ ngày 02 bị cáo bị bắt tạm giam.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei