Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Đăk Glei
28-9-2022
Trong 02 ngày 27, 28/9, địa bàn huyện Đăk Glei tình trạng mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây ra hiện tượng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường, nhiều hộ dân và diện tích cây trồng bị ảnh hưởng.
Khắc phục đoạn sạt lở tại thôn Đăk Poi thị trấn Đăk Glei.
Trước tình hình mưa lớn kéo dài, sáng nay, huyện Đăk Glei đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp đi kiểm tra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để kịp thời chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn...
Nhà dân ở thôn 16/5 bị ngập
Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện, tính đến 10 giờ ngày 28/9/2022: Tình trạng mưa lớn kéo trong nhiều giờ đã làm 05 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn ở xã Đăk Choong, 01 căn nhà ở xã Đăk Man; ở một số xã trên địa bàn huyện có nguy cơ tốc mái như Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp. Nhiều đoạn đường ở các xã Đăk Long, Đăk Môn, Đăk Nhoong, Đăk Plô bị cô lập hoàn toàn do nước dâng cao. Tuyến đương từ xã Đăk Môn đi Đăk Long bị tắc không di chuyển được do ngập cầu tràng 2 thôn Ri Mẹt và Ri Nầm đường ĐH85 vào xã Đăk Long. Đường tỉnh lộ 673 Sạt lở ta luy dương tắc đường 02 vị trí (Km5+600; Km6+500), khối lượng ước tính 705m3. Hệ thống lưới điện tại các xã Đăk Plô; Đăk Nhoong; Đường A Khanh, thôn Đăk Xanh, Thôn Đăk Ra, Thị trấn; Pêng Sel Pêng, Đăk Đoát - xã Đăk Pek đang mất điện tạm thời. Về thông tin liên lạc có 02 thôn Roóc Nầm, Roóc Mẹt xã Đăk Nhoong bị mất sóng liên lạc hoàn toàn, tại xã Đăk Pék, Đăk Môn có 13ha lúa, 8.000m2 cà phê, 0,1 ha ao cá, 01ha mỳ và hoa màu khác bị ngập úng. Tính đến này, huyện đã tổ chức di dời 290 hộ ở vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi tránh bão an toàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Lãnh đạo các cấp kiểm tra công tác phòng chống bão lũ ở xã Đăk Kroong và đoạn ngập lụt tại cầu Đăk Long đoạn giáp ranh với xã Đăk Ang huyện.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông