Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao 2022
15-9-2022
Sáng 14/09/2022, tại hội trường Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đăk Glei, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao năm 2022. Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Truyền - Phó Giám đốc  Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn huyện Đăk Glei. Tham gia lớp tập huấn có hơn 101 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, hướng dẫn viên, giáo viên, cộng tác viên thể dục thể thao, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, hội, đội; các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Đồng chí Nguyễn Xuân Truyền - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc buổi lễ
Trong thời gian 03 ngày từ ngày 14/9 đến 16/9, các học viên sẽ được truyền đạt một số nội dung cơ bản như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác TDTT; Hướng dẫn thành lập CLB TDTT cơ sở; Phướng pháp hướng dẫn trẻ em thanh thiếu niên phụ nữ người cao tuổi tập luyện TDTT tại nhà; Hướng dẫn các nhóm bài tập thể dục giữa giờ, thể dục phòng, chóng mệt mỏi cho công nhân viên chức lao động; Nghiệp vụ tổ chức thi đấu và trọng tài một số môn thể thao hiện đại; Nghiệp vụ tổ chức thi đấu và trọng tài một số môn thể thao truyền thống; Trao đổi về kinh nghiệm công tác TDTT.
Quang cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về công tác hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao
Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về công tác hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao, nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối chỉ đạo của Đảng và ý thức chấp hành pháp luật về Thể dục thể thao của cán bộ, cộng tác viên thể dục thể thao các cấp; trang bị kiến thức và kỹ năng về hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao cho mọi người, tổ chức một giải thể thao cấp cơ sở, thành lập một câu lạc bộ thể thao cấp cơ sở cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên, giáo viên, cộng tác viên thể dục thể thao, cán bộ đoàn, hội, đội ở các xã, thị trấn trên địa bàn tại huyện Đăk Glei.
Tin, ảnh: Minh Đức - Nguyễn Tú