Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028
16-1-2023
Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028 được Khai mạc ngày 10/01, với sự tham dự của 33 đại biểu đại diện cho 783 hội viên nông dân toàn thị trấn. Về dự Đại hội có Đồng chí Ksor H'Tư - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum; Đồng chí Nguyễn Văn Phương - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Glei; Đồng chí A Phú - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND- Uỷ ban MTTQVN; lãnh đạo các tổ chức CT-XH thị trấn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 11 xã trên địa bàn huyện. Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn được Hội Nông dân huyện Đăk Glei lựa chọn là Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội đại biểu hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Tiết mục múa Vũ Điệu Kết Đoàn của Chi hội Nông dân thôn Đăk Ra tại Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội
Đại hội đã trình bày 07 báo cáo các loại, trong đó có 05 báo cáo tham luận của đại biểu nông dân, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã đánh giá các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2018-2023: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được tổ chức tổng số 72 đợt, thu hút 5.685 hội viên nông dân tham gia; 100% hội viên thực hiện đóng hội phí; trên 50% chi hội xây dựng quỹ hội với số tiền từ 0,5 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng; tổ chức công tác kiểm tra, giám sát công tác Hội và phong trào nông dân 109 cuộc; khen thưởng và đề nghị khen thưởng 21 tập thể, 102 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội; đã có 115 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi và có 82 hộ được công nhận (cấp huyện đạt 23 hộ; cấp thị trấn đạt 59 hộ); 530 hội viên mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống; triển khai mô hình nuôi bò sinh sản tiếp nhận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân từ ngân sách huyện là 100 triệu đồng có 05 hội viên tham gia và đã có 02 hội viên thoát nghèo; triển khai 03 mô hình sản xuất, chăn nuôi tại địa phương (gồm: mô hình luân chuyển bê con; nuôi gà thả vườn; trồng lúa năng suất cao); phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ hội viên khó khăn đã đóng góp 3.588 ngày công, trên 631 kg lương thực, thực phẩm và 6,2 triệu đồng; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quỹ “Đề ơn đáp nghĩa”; vận động 1.421 lượt hội viên tham gia 17 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi; tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện cho 544 hộ vay vốn với tổng kinh phí 29 tỷ đồng, thành lập 12 tổ TK&VV ở chi hội; có 415 hộ nông dân trên tổng số 602 hộ được công nhận gia đình văn hóa 03 năm liền; giới thiệu hội viên ưu tú để Đảng xem xét và đã kết nạp 43 đồng chí.
Những nội dung còn tồn tại, hạn chế mà Đại hội nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm: Công tác tuyên truyền ở một số chi hội chưa được tổ chức thường xuyên, hình thức chưa phong phú; nắm tình hình tư tưởng nguyện vọng của hội viên có lúc chưa kịp thời; thực hiện mô hình sản xuất, chăn nuôi có chi hội còn triển khai mang tính hình thức, chưa đạt hiệu quả cao.

Đại biểu A Hơn – Chi hội Nông dân thôn Đăk Poi báo cáo tham luận tại Đại hội
Biểu dương, khen thưởng tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023
Đồng chí A Phú – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí biểu dương Hội Nông dân và toàn thể cán bộ, hội viên nông dân thị trấn về những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023, đề nghị trong nhiệm kỳ 2023-2028 phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tập trung nghiên cứu, xây dựng thảo luận để đi đến một Nghị quyết thực sự có chất lượng, có tính thực tiễn cao và triển khai thực hiện tốt.
Qua 01 ngày làm việc tập trung, dân chủ, đến 17h00 cùng ngày Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã hoàn thành nội dung, chương trình. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Đăk Glei khoá X nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 ngày càng hiệu quả hơn nữa và đã thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023-2028 với 15 chỉ tiêu lớn, riêng các chỉ tiêu khác phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất.

Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Đăk Glei khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ