Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đem tết về cho người dân nghèo khó
16-1-2023
Những ngày cận Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trong xã hội là những gì các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Đăk Glei quan tâm đẩy mạnh, với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết thêm ấm áp, đủ đầy, hạnh phúc.

UBMTTQVN huyện quan tâm triển khai tích cực, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn
          Năm 2022, Cùng với các hoạt động vận động “Qũy vì người nghèo”, “Ngày vì người nghèo” UBMTTQVN huyện quan tâm triển khai tích cực, hỗ trợ xây dựng 39 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí gần 2 tỉ đồng cho các xã Ngọc Linh, Mường Hoong, Đăk Plo, Thị trấn và xã Đăk Pek.
Chị Y Thút – Thôn Kung Rang- xã Ngọc Linh – Huyện Đăk Glei xúc động nói: “Năm nay tôi có căn nhà rồi, trời mưa không ẩm ướt nữa, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm các hộ nghèo khó, nghèo khổ giống như chúng tôi”.
Chị Y Nên – Thôn Làng Mới – xã Mường Hoong – huyện Đăk Glei chia sẻ: “Tết này tôi rất là mừng đã có được một ngôi nhà mới, không dột, không ướt như hồi xưa nữa, tôi rất là vui.”

Thông qua “Qũy vì người nghèo” đã hỗ trợ với số tiển trên 1 tỷ 800 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện, kêu gọi các cá nhân ủng hộ ngày bánh chưng xanh trên 5 triệu đồng, thăm tặng quà hỗ trợ  80 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2022. Nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023, các mạnh thường quân tặng gần 1000 suất quà với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Mỗi phần quà đã được trao đến người dân và các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
          Ông Plong Phan – Chủ tịch MTTQVN huyện Đăk Glei cho biết: “Từ giữa năm 2022, đã chỉ đạo Ủy ban các xã, thị trấn rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ gia đình không có nhà ở, nhà ở tạm, cùng với phối hợp với các nghành hỗ trợ quà Tết cho các hộ nghèo kịp thời và đúng đối tượng để cho nhân dân đón Tết vui vẻ.”

Người dân vui vẻ, phấn khời nhận quà
Với sự chăm lo của toàn cộng đồng xã hội, những cái tết đến với bà con đồng bào ngày càng sung túc và đầy đủ hơn. Người dân đồng bào DTTS ở huyện Đăk Glei, phấn khởi tự tin, bước sang năm mới Quý Mão 2023 với nhiều thành công mới trong phát triển kinh tế xã hội.
Ảnh, bài : A Lộc – Nguyễn Tú