Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18”
25-5-2022
Thực hiện kế hoạch 228-KH/ĐTN, ngày 18/5/2022 của BTV Huyện đoàn Đăk Glei về tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” năm học 2021-2022, chào mừng Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 24/05/2022, Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” lần thứ IV, năm học 2021-2022 cho  đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, PTDT Nội trú trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Ngày Hội Khi tôi 18
Mục đích của Ngày hội, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để ĐVTN, học sinh được phát huy sở trường, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hoá trong giao tiếp, ứng xử; qua đó góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên vị thành niên thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.
Với hơn 150 em học sinh đến từ các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn huyện, không khí Ngày hội “Khi tôi 18” lần thứ IV rất náo nhiệt và trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn như: Dinh dưỡng tuổi 18, Sắc màu tuổi 18, Đoàn kết tuổi 18, quyết tâm,… Cùng với đó là lời chia sẻ, những dòng cảm xúc giữa học sinh và thầy cô, kể về những kỷ niệm gắp bó tại trường.

Đội thi đang trải qua trạm 2 với nội dung thi " Sắc màu tuổi 18
Phần thi đoàn kết tuổi 18
Tại ngày hội, em Đinh Thảo My học sinh lớp 12, trường THPT Lương Thế Vinh đại diện cho hơn 150 em học sinh chia sẻ cảm xúc khi bước tới ngưỡng cửa tuổi 18:“Tất cả chúng ta sẽ có một thời thanh xuân cấp 3 đáng giá và đầy ắp kỉ niệm và ý nghĩa. Thanh xuân không phải thời gian mà là cảm xúc nhưng cảm xúc lại được đong đếm bằng 12 năm đèn sách. Chúng ta-những học sinh khối 12 đang trên chặng cuối của con đường tìm đến và chinh phục ước mơ của chính mình, dẫu biết rằng, con đường ấy đầy ắp khó khăn, áp lực học tập, thi cử,.. nhưng tôi luôn tin rằng, chúng ta sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt kì thi THPTQG sắp tới”.
Bạn Đinh Thảo My học sinh lớp 12, trường THPT Lương Thế Vinh
Ngày hội “Khi tôi 18” đã đem lại cho tuổi trẻ 18 những trải nghiệm hữu ích và đáng nhớ tới các bạn học sinh. Qua đó, góp phần dẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Khi tôi 18”, Phong trào “Học sinh 3 tốt” trong các trường THPT, PTDT Nội trú trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Huyện đoàn Đăk Glei