Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei xét xử vụ án vi phạm qui định về khai thác, bảo vệ lâm sản
26-5-2022
Sáng 26/5, tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Danh Thái sinh năm 1985, trú tại phường Quang Trung, thành phố Kon Tum về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".
Quang cảnh phiên tòa xét xử lưu động
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei, Lê Danh Thái - Nguyên Trạm trưởng Trạm QLBVR số 5, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei đã có hành vi thiếu trách nhiệm, chủ quan, quản lý lỏng lẻo, thực hiện không hết chức trách, nhiệm vụ được giao; không phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm trong phạm vi diện tích rừng do mình quản lý dẫn đến việc để cho đối tượng lợi dụng vào khai thác 71 cây gỗ tại Tiểu khu 119, với tổng khối lượng trên 160 m3 gỗ, giá trị tài sản bị thiệt hại trên 1 tỷ 6 trăm triệu đồng. Do sự chủ quan của mình, bị cáo đã gián tiếp gây thiệt hại đến nguồn tài nguyên rừng của đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, niềm tin của người dân trên địa bàn.
Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên phạt bị cáo
Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên phạt, bị cáo Lê Danh Thái với mức án 4 năm tù giam, thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị bắt để thi hành án, được tính từ thời gian bị cáo đã bị tạm giam, từ ngày 5/7 đến ngày 30/12/2021.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei