Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
100% trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei tổ chức dạy và học tập trung trở lại
17-5-2022
Sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, hiện 34/34 trường học do Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei quản lý đã tổ chức dạy và học tập trung trở lại bình thường.
Huyện Đăk Glei hiện có 34 đơn vị trường học do Phòng GD&ĐT huyện quản lý với 522 lớp và gần 13.700 học sinh. Theo Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei, từ ngày 07/02/2022 đến nay, đã có hơn 1.600 trường hợp nhiễm dịch bệnh Covid-19, trong đó có hơn 460 giáo viên, nhân viên và hơn 1.100 học sinh. Hiện, hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và trở lại trường học bình thường, chỉ còn 1 giáo viên là F0 đang điều trị tại nhà.
Một tiết học của cô và trò Trường THCS thị trấn Đăk Glei
Để đảm bảo công tác dạy và học an toàn sau khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, Phòng GD&ĐT huyện đã quán triệt đến các nhà trường thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như thực hiện 5K, tiêm vắc xin, bắt buộc đeo khẩu trang..., tổ chức các phương án dạy, học phù hợp với các đối tượng học sinh phải điều trị hoặc cách ly do Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh nhằm nâng cao trách nhiệm và tạo sự đồng thuận trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ em, học sinh tại nhà và cộng đồng..../.
            Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei