Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 gắn với phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6).
6-6-2022
Sáng ngày 04/5/2022, tại trường TH - THCS xã Xốp, Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 gắn với  phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6). Tham dự buổi lễ có có đồng chí A Vệ - Phó Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban đơn vị, Đảng ủy, UBND xã Xốp cùng các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Xốp.
Lễ phát động tại trường TH xã Xốp.
Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 gắn với phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục tạo môi trường thiết thực để rèn luyện năng lực công tác, nhân cách và bản lĩnh xã hội; đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ, rèn luyện và trưởng thành của đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong thời gian hè; đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Đăk Glei xây dựng nông thôn mới”; xây dựng cảnh quan môi trường trên địa bàn dân cư; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư; đoàn viên, thanh thiếu niên trong công tác bảo vệ môi trường góp phần tạo cảnh quan đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư; đoàn viên, thanh thiếu niên trong công tác bảo vệ môi trường; vận động các cơ quan, tổ chức, người dân và lực lượng thanh thiếu niên cùng tham gia trồng cây gây rừng, trồng cây xanh, vườn hoa, góp phần tạo cảnh quan đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Phát động trồng cây xanh.
Trao biển công trinh thanh niên “Thắp sáng đường quê”
Trao mô hình sinh kế(cây Mắc ca) cho ĐVTN.
Trao học bổng cho các em học sinh.
Tại lễ ra quân, Huyện đoàn Đăk Glei đã tổ chức trao tặng 13 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn vươn lên học giỏi và chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tặng 100 ly sữa hưởng ứng chương trình “01 triệu ly sữa” và 120 suất quà (gồm bánh kẹo) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Xốp. Tổ chức sân chơi thiếu nhi; Triển khai 01 Mô hình vườn cây sinh kế cho 02 ĐVTN trị giá 7 triệu đồng. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh góp phần tạo cảnh quan đẹp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Trao biển công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và tổ chức giao lưu bóng chuyền.
Tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, khởi đầu cho bước thực hiện thành công các hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022. Thông qua hoạt động tình nguyện cũng góp phần tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông