Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức hội nghị liên ngành bàn giải pháp triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022
2-6-2022
Xác định giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Chiều ngày 30/5/2022, Phòng LĐTB-XH huyện tổ chức họp bàn giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022. Tham dự có đại diện các đơn vị: Nông nghiệp và PTNT, TC-KH, Dân tộc, Trung tâm GDNN-GDTX.
Quang cảnh buổi họp.
Thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến thời điểm ngày 30/5/2022, huyện Đăk Glei đã tổ chức được 03 lớp, với số lao động tham gia học nghề là 105 gồm: các ngành nghề đào tạo chủ yếu gồm: 02 lớp nghề nông nghiệp và 01 lớp phi nông nghiệp đạt tỷ lệ 43,73%...
Đ/c Nguyễn Thanh Tùng Trưởng Phòng LĐTB&XH phát biểu tại buổi làm việc.
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong giai đoạn hiện nay là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong thời gian tới, đối với các cơ quan chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; thúc đẩy chuyển dịch việc làm khu vực nông thôn theo hướng phi nông nghiệp. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về tầm quan trọng của đào tạo nghề, giải quyết việc làm, huyện tăng cường kiểm tra, khảo sát nhu cầu học nghề để xây dựng kế hoạch đào tạo sát với thực tế; lồng ghép các chương trình dự án để nhiều lao động nông thôn được đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Chú trọng các nghề truyền thống nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương. Quan tâm hỗ trợ cho người lao động vay vốn đầu tư vào sản xuất; giúp người lao động tìm việc làm sau khi kết thúc khóa đào tạo nghề... góp phần tăng thu nhập cho người dân, thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở nông thôn.
Tin, ảnh: Minh Đức