Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ra mắt tổ liên kết phụ nữ DTTS nuôi heo lai
8-8-2022
Nhằm phát triển mô hình sinh kế, tạo việc làm tại chổ, giúp người dân mang lại thu nhập ổn định đời sống gia đình, Sáng ngày 5/8, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức ra mắt Mô hình “Tổ liên kết phụ nữ DTTS nuôi heo lai” tại thôn Đăk Rang, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei.
Quang cảnh lể ra mắt Mô hình tổ liên kết nuôi heo thịt
Mô hình liên kết phụ nữ DTTS chăn nuôi heo lai được thành lập với 5 thành viên thuộc gia đình khó khăn tham gia. Nguồn vốn chăn nuôi được trích từ Đề án 939 hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tổng vốn ban đầu là 25 triệu đồng, số vốn đầu tư được Hội liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ với mức 05 triệu đồng một thành viên, không lãi xuất. Mục tiêu sau 1 năm chăn nuôi heo phải có từ 02 hộ thoát nghèo trở lên và số thành viên thu hút mới sau 1 năm phải tăng thêm 03 thành viên. Nguyên tắc tổ chức hoạt động của mô hình được thành lập tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi, tự chủ về tài chính, tự trang trải các chi phí hoạt động theo các điều khoản quy định trong quy chế.
Mô hình được thành lập nhằm tạo sự thuận lợi, giúp chị, em phụ nữ xây dựng thành công các mô hình liên kết nuôi heo có giá trị kinh tế, đưa thương phẩm sạch, an toàn của địa phương đến với người tiêu dùng.

Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei