Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
3-1-2022
Sáng ngày 31/12, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đăk Glei tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tổng kết có các thành viên ban đại diện 12 xã, thị trấn.
Năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đăk Glei gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh….làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân; đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác. Trước tình hình đó, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện luôn bám sát Quy chế hoạt động, Nghị quyết, quyết định của HĐQT, Ban đại diện HĐQT cấp trên, đồng thời tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 31/12/2021, tổng nguồn vốn thực hiện là 333.463 triệu đồng. Trong đó: nguồn vốn huy động 39.589 triệu đồng, nguồn vốn nhận ủy thác ngân sách địa phương tỉnh, huyện 7.835 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay ủy thác đạt 333.463 triệu đồng/7.278 hộ, tăng 24,194 triệu đồng. Trong năm, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 7.278 hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn góp phần tạo việc làm cho 740 lao động, 88 HSSV vay vốn học tập, xây dựng 4.200 công trình nước sạch, công trình vệ sinh, gần 1.400 căn nhà..… Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục hạn chế, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các thành viên của Ban đại diện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở; các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cơ chế chính sách để người dân tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất; quan tâm chỉ đạo sát sao việc cho vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích. Tăng cường tuyên truyền người dân tiếp tục gửi vốn tiết kiệm…
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho 02 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện năm 2021.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông