Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại thôn Măng Tách xã Đăk Long.
14-1-2022
Sáng ngày 13/01/2022, tại thôn Măng Tách, xã Đăk Long, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum phối hợp với huyện Đăk Glei, Đồn Biên phòng Đăk Long, UBND xã Đăk Long tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2022 gắn với “Ngày hội Bánh chưng xanh”. Đây là chương trình được các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức hằng năm, nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới được vui Xuân, đón Tết. Về dự chương trình có Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Đại biểu QH khóa XV, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Đại tá Lê Minh Chính - Bí thư Đảng ủy Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Đ/c Sô Lây Ngai - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Trung Thông TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Đồn biên phòng, lãnh đạo 03 xã biên giới Đăk Plô, Đăk Nhoong, Đăk Long và toàn thể bà con nhân dân thôn Măng Tách xã Đăk Long về tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình “xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại thôn Măng Tách xã Đăk Long
Tại Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, nhân dịp đón xuân Nhâm Dần năm 2022, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã tặng quà cho chính quyền huyện Đăk Glei, tặng quà cho Đảng ủy 03 xã biên giới Đăk Plô, Đăk Nhoong, Đăk Long, tặng quà cho 05 Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện. Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh đã trao 20 phần quà cho nhân dân 03 xã biên giới, tặng 02 bộ cồng chiêng cho xã Đăk Long, trao học bổng cho con nuôi biên phòng, trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình A Ngà, hỗ trợ mô hình sinh kế cho người nghèo ở thôn Măng Tách xã Đăk Long, trao 10 xuất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Long, trao 10 xuất quà của hội khuyến học tỉnh Kon Tum cho các cháu trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, và thực hiện chương trình “nâng bước em đến trường”, tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 400 triệu đồng.
Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến Đại biểu QH khóa XV, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên biên phòng trao quà cho Đảng bộ, chính quyền huyện Đăk Glei
Trao tặng quà cho Đảng ủy và nhân dân 03 xã biên giới
Trao tặng quà cho Đồn biên phòng đóng chân trên xã biên giới
Đây là những món quà thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ đồng bào nghèo ở địa bàn biên giới của các đơn vị. Chương trình “xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là chủ trương mang tính nhân văn nghĩa tình cao đẹp của Đảng ủy bộ tư lệnh bộ đội biên phòng hướng về đồng bào nhân dân các dân tộc nơi biên giới, đây là sự quan tâm sâu sát tri ân công lao sự đóng góp công sức của các tầng lớp nhân dân vì sự nghiệp xây dựng quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, thể hiện đạo lý tương thân tương ái uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam nói chung, và của lực lượng bộ đội biên phòng nói riêng, thắt chặt hơn nữa tình quân dân nơi biên giới, góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức “Phiên chợ không đồng’’, tổ chức gói bánh chưng truyền thống của đồng bào dân tộc tại chỗ.
Các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng tham gia gói bánh chưng cùng người dân tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây nhà đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Người dân tham gia mua sắm tại gian hàng “0 đồng”

Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Long

Trao tặng bộ chồng chiêng cho Đảng ủy và nhân dân thôn Măng Tăng xã ĐăkLong
Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được các đơn vị phối hợp tổ chức hằng năm nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc nơi biên giới, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo có Tết Nhâm Dần đầm ấm, đầy đủ.
Tin, ảnh: Trung tâm VHTTDL&TT huyện