Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei họp tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới năm 2022
27-11-2022
Chiều ngày 24/11 UBND huyện Đăk Glei tổ chức triển khai thực hiện Chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022, Tham dự họp có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì. Dự họp còn có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh cuộc họp
 Chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới huyện Đăk Glei được tổ chức từ ngày 02 - 04/12/2022, gồm có hơn 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP dược liệu đặc trưng của 12 xã, thị trấn trong huyện, với các sản phẩm nông nghiệp sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm các loại dược liệu như: Sâm Ngọc Linh, hồng đẳng sâm, đương quy, sơn tra...các loại gia súc như: trâu, bò... các mặt hàng nông sản như cà phê, mắc ca, gạo... thực phẩm tươi như rau, củ, quả các loại… thực phẩm khô như măng le... thực phẩm chế biến như mật ong, thảo dược....

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu cuộc họp
Tại cuộc họp, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để có được thành công trong chợ phiên lần này mỗi xã phải có những sản phẩm đặc trưng riêng biệt, có cách làm sáng tạo riêng, có nhiều giải pháp phù hợp, sát thực tiễn. Bên cạnh đó, chủ chốt là khơi dậy tiềm năng sản xuất hàng hóa đối với nông sản có thế mạnh.
Chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới huyện Đăk Glei được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu sản phẩm, các sản phẩm OCOP, đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, là nơi để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp gỡ, liên doanh, liên kết đồng thời giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đặc trưng của địa phương, người tiêu dùng trong và ngoài huyện. Mặt khác, là cơ hội để quảng bá hình ảnh tiềm năng du lịch của huyện Đăk Glei nói riêng và  tỉnh Kon Tum nói chung.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú