Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Truyền thông hướng nghiệp và tư vấn hướng dẫn cộng đồng năm 2022 trên địa bàn huyện Đăk Glei
22-12-2022
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Trung Tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Glei tổ chức truyền thông hướng nghiệp và tư vấn cho người lao động và học sinh THCS, THPT trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Quang cảnh buổi hướng nghiệp dành cho các em học sinh tại trường THCS Thị trấn Đăk Glei.
Trong thời gian 8 ngày, gần 1.000 học sinh và người lao động trên địa bàn 12  xã, thị trấn của huyện Đăk Glei đã được các báo cáo viên truyền tải Chương trình hướng nghiệp gồm những nội dung cơ bản như: Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Giáo dục nghề nghiệp, quan điểm về “giáo dục học tập suốt đời”, định hướng về một quá trình học tập và phát triển lâu dài. Cũng tại các buổi hướng nghiệp được nghe tâm tư, nguyện vọng về nhu cầu học nghề của người lao động. Qua đó thống kê nhu cầu đào tạo nghề.

Các báo cáo viên tích cực hướng dẫn các em
Thông qua hoạt động này, học sinh không chỉ được rèn luyện sự tự tin, tinh thần làm việc tự chủ, trách nhiệm, biết chia sẻ hợp tác mà quan trọng hơn, thông qua từng nội dung tìm hiểu, các em nhận ra rằng: “Mình hứng thú nghề nghiệp nào, giúp các em hình thành năng lực nghề nghiệp, theo đuổi đam mê một cách đúng đắn”.
Tin, bài: A Lộc – Nguyễn Tú