Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội Nông dân huyện Đăk Glei tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2023
13-12-2022
          Sáng ngày 9/12, Tại Hội trường Khối Mặt trận đoàn thể, Hội Nông dân huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Lời – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân 12 xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi hội nghị
Trong năm 2022, Hội Nông dân các cấp đã tích cực vận động hội viên nông dân tiếp cận, áp dụng công nghệ sinh học, công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp. Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.
Về sản xuất nông nghiệp, diện tích cây lương thực có hạt đạt trêm 11.000 ha đạt 100% so với kế hoạch. Diện tích cây dược liệu đạt gần 1000 ha đạt 100% so với kế hoạch. Về chăn nuôi đạt gần 30.000 con đạt 100% so với kế hoạch. Về thủy sản đạt gần 70 tấn đạt 100% so với kế hoạch.
Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp còn phối hợp với các Ngân hàng hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển sản xuất. Vốn vay từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là 590 tỷ cho 1.659 hộ vay. Nhìn chung, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, trả nợ gốc và phí đúng hạn, một số dự án đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hội nông dân huyện đã phối hợp với phòng Nông nghiệp huyện cung ứng giống cây trồng cho hội viên như: Cà phê, mắc ca, chanh dây,…Phối hợp với Trung tâm khuyến nông mở 02 lớp trồng trọt và chăn nuôi có 60 hội viên tham gia. Phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh mở 1 lớp tập huấn bảo vệ môi trường có 85 hội viên tham gia. Theo đó, phong trào đã thu hút được đông đảo các hộ nông dân tham gia, qua phong trào có nhiều tấm gương nông dân từ cuộc sống khó khăn nhưng cần cù, chịu khó học hỏi và áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, thu nhập cao, cuộc sống vươn lên khá, giàu trở thành hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Glei phát biểu tại hội nghị
Phát biểu hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Glei  cho biết: “Trong thời gian qua, các cấp Hội trong huyện đã tập trung thực hiện tốt kế hoạch, chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia xây dựng tổ chức Hội, các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới. Hội viên nông dân tích cực sản xuất nông nghiệp, kịp thời phòng chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân tổ chức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đánh bắt, nuôi trồng thuỷ, hải sản đạt hiệu quả; tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh”.
Trong năm 2023, Hội nông dân huyện cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ như: Vẫn tiếp tục phát huy tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập phát triển”; tập trung xây dựng và phát triển Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên chủ động sáng tạo, khởi nghiệp phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại…

Hội Nông Dân huyện Đăk Glei tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
Dịp này, Hội Nông Dân huyện Đăk Glei tặng giấy khen cho 07 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào Nông dân năm 2022.

Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú