Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Bế mạc chợ phiên Dược liệu – Gia súc biên giới đăkglei năm 2022
7-12-2022
Tối 3/12, tại sân thể thao lễ hội huyện Đăk Glei, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ bế mạc chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới năm 2022. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Đỗ Sum – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - Phó Trưởng ban tổ chức.

Quang cảnh buổi bế mạc
chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới năm 2022
Trong 02 ngày diễn ra, Chợ phiên thu hút trên 1000 lượt khách đến tham quan và mua sắm, với hơn 80 sản phẩm nông nghiệp và gần 50 con gia súc được tiêu thụ, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Đồng chí Đỗ Sum – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban tổ chức phát biểu buổi lễ
Phát biểu buổi lễ, đồng chí Đỗ Sum – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Chợ phiên dược liệu - gia súc biên giới năm 2022 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân, du khách trong và ngoài huyện. Các gian hàng tham gia đều có sự chuẩn bị tốt, cơ bản giới thiệu và quảng bá được các sản phẩm nông sản, dược liệu. Các hoạt động giao lưu, hội thảo, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, các hoạt động văn hóa nghệ thuật… đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo người tiêu dùng, khách tham quan.

Các Lãnh đạo trao giải thưởng cho các gian hàng đạt giải thưởng tại chợ phiên Dược liệu – Gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 12 tập thể đạt giải thưởng tại chợ phiên Dược liệu – Gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022 gồm: Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh K5, tỉnh Kon Tum đạt giải Gian hàng trưng bày đẹp nhất. Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei đạt giải gian hàng có doanh thu cao nhất. Uỷ ban nhân dân xã Xốp; Ủy ban nhân dân xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei đạt giải Gian hàng có lượt tham quan đông nhất. Công ty cổ phần dược liệu sạch Kon Tum, tỉnh Kon Tum; HTX Nấm đông trùng hạ thảo, tỉnh Kon Tum; Công ty TNHH Vinnate, tỉnh Kon Tum; Hợp tác xã Dịch vụ và Thương mại Đăk Glei, huyện Đăk Glei; Công ty TNHH Yến sào Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã đạt giải gian hàng có nhiều sản phẩm đặc trưng nhất. Uỷ ban nhân dân xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei; Uỷ ban nhân dân thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei đạt giải gian hàng có nhân viên bán hàng ấn tượng nhất. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đạt giải Gian hàng ấn tượng nhất tại chợ phiên Dược liệu – Gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú