Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội Thi ẩm thực Tây Nguyên
7-12-2022
Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên là một trong những chuỗi hoạt động được tổ chức tại chợ phiên dược liệu - gia súc biên giới năm 2022, do LĐLĐ huyện phối hợp với Hội LHPN – Hội Nông dân - Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức, đây là hoạt động thu hút 14 đội thi đến từ 12 xã, thị trấn, các CĐCS khối trường học đóng chân trên địa bàn các xã, trấn; hội viên hội LHPN, Hội Nông dân và Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, mỗi đội tham gia có từ 5-10 thành viên.

Quang cảnh hội thi ẩm thực Tây Nguyên tại chợ phiên.
Với số tiền 500.000 đồng - 1.000.000 đồng do Ban tổ chức hỗ trợ, mỗi đội dự thi chế biến một mâm tiệc sử dụng trong lễ hội mùa Đông hoặc mùa Xuân có từ 05 - 07 món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Các món ăn tham dự Hội thi sẽ được sáng tạo dựa trên những sản phẩm đặc sản của địa phương theo cách chế biến đa dạng, phong phú nhưng vẫn mang truyền thống nhằm đem đến sự mới lạ trong cách tiếp cận, thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên.

Các đội tham gia hội thi ẩm thực Tây Nguyên.

Tặng hoa trao giải cho các đội tham gia hội thi ẩm thực Tây Nuyên.
Thông qua Hội thi, góp phần giới thiệu tiềm năng ẩm thực của địa phương đến du khách gần xa; góp phần thu hút khách tham quan, thu hút nhà đầu tư và tạo không khí vui tươi, làm phong phú nội dung, góp phần vào thành công của Chợ phiên Dược liệu - Gia súc Biên giới năm 2022, qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy, phát triển văn hóa ẩm thực đặc trưng của Tây Nguyên, làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông