Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Đảng ủy Quân sự ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023
7-12-2022
Sáng ngày 30/11/2022, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Đồng chí Hoàng Trung Thông TUV, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh, đồng chí Y Thanh Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 12 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.
Tại Hội nghị các đại biểu đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Glei đã quán triệt, chấp hành nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tuyển sinh quân sự, xây dựng các đơn vị dự bị động viên; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh; diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn; huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã; hội thi, hội thao; xây dựng nền nếp, chính quy, chấp hành kỷ luật góp phần xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị vững mạnh tiêu biểu “ Mẫu mực, tiêu biểu”.
Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023 của cấp trên. Tập trung lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm đề ra. Tiếp tục triển khai xây sựng đơn vị vững mạnh tiêu biểu “ Mẫu mực, tiêu biểu”; duy trì nghiêm nề nếp chính quy, chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Nắm chắc tình hình địa bàn, bảo đảm an toàn cho các nhiệm vụ của địa phương và LLVT huyện. Xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, nghiêm túc kiểm điểm đánh giá những kết quả đã đạt được, đề xuất những giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ năm 2023.

Đại tá Nguyễn Thế Vinh Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Thế Vinh Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong năm 2022 vừa qua. Trong đó, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Thực hiện tốt kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện Nam Sách giai đoạn 2021 - 2025; lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng đạt chỉ tiêu; lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập đảm bảo chất lượng, nhất là cuộc diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn cấp huyện; diễn tập chỉ huy cơ quan một bên một cấp trên bản đồ,…
Bên cạnh kết quả đạt được, Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh cũng đồng tình với những hạn chế đã được chỉ ra, đồng thời yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện cần rút kinh nghiệm của năm trước để chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trong đó, quan tâm hơn nữa xây dựng công trình chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Lãnh đạo, tổ chức tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đảng, công tác chính trị, chú trọng nắm tình hình tư tưởng, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong nội bộ chỉ huy, chiến sĩ. Đảng ủy cần có kế hoạch thực hiện, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để thực hiện.

Đ/c Hoàng Trung Thông TUV - bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu ghi nhận và tiếp thu ý kiến tại hội nghị
.
Thay mặt Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Hoàng Trung Thông TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh để tiếp tục có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Đồng thời yêu cầu cấp uỷ, chỉ huy cơ quan quân sự huyện tổ chức tốt việc quán triệt, xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá các nội dung nghị quyết bảo đảm sát, đúng với đặc điểm nhiệm vụ từng đơn vị để tổ chức thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả cao. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy chi bộ; tính chủ động, sâu sát trong quản lý, kiểm tra, đôn đốc của cán bộ chủ trì và chỉ huy các ban trong việc chấn chỉnh, nhắc nhở, đôn đốc cán bộ cấp dưới. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện giao cho đồng chí phó Bí thư cùng cơ quan Chính trị tiếp thu, hoàn chỉnh nghị quyết của Đảng uỷ để quán triệt, triển khai thực hiện trong Đảng bộ; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện căn cứ nghị quyết xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; các đồng chí đảng ủy viên trên cơ sở chức trách, nhiệm vụ tổ chức quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nghị quyết theo lĩnh vực được phân công phụ trách.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông