Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Đoàn đại biểu cấp cao huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê – Kông, CHDCND Lào thăm quan học tập mô hình trồng trọt, chăn nuôi tại huyện Đăk Glei
13-12-2022
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, đoàn cán bộ cấp cao huyện Đăk Chưng và huyện Đăk Glei tổ chức đi thăm, học tập hoạt động sản xuất mô hình trồng trọt và chăn nuôi của huyện tại xã Đăk Plô, đi kiểm tra khu vực biên giới tại trạm kiểm soát hải quan 743 (Lào) và trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Sông Thanh (Việt Nam).
Đến thăm quan, học tập hoạt động sản xuất mô hình trồng trọt, chăn nuôi tại xã Đăk Plô huyện Đăk Glei, các thành viên trong đoàn đã cùng trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của 2 địa phương, nhất là trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi cùng nhau trao đổi kinh nghiệm.

Tham quan mô hình trồng sâm dây của người dân xã Đăk Plô.

Tham quan mô hình nuôi ong lấy mật của người dân xã Đăk Plô.
Đoàn công tác rất ấn tượng khi được đến thăm mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa như: mô hình trồng sâm dây và nuôi ong lấy mật tại xã Đăk Plô, vì điều kiện khí hậu thổ nhưỡng 02 bên phù hợp cho việc phát triển trồng trọt chăn nuôi, đây là những mô hình có giá trị kinh tế cao giúp các thành viên trong đoàn có thêm kinh nghiệm thực tế, về áp dụng vào phát triển kinh tế, giúp bà con nhân dân 02 huyện cùng phát triển bền vững.

Thăm tặng quà tại trạm kiểm soát hải quan 743 (Lào).

Chụp hình lưu niệm.
Trong thời gian tới, 02 huyện mong muốn sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như có thêm nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, đưa các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu để xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng bền chặt.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông