Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội nghị lấy ý kiến cơ quan quản lý, cộng đồng địa phương về mô hình bảo vệ môi trường tại di tích lịch sử nhà Ngục Đăk Glei
16-12-2022
Chiều ngày 13/12, Bộ văn hóa thể thao và du lịch, viện bảo tồn đã triển khai buổi hội nghị lấy ý kiến cơ quan quản lý cộng đồng địa phương về bảo vệ môi trường khu di tích lịch sử huyện Đăk Glei tại hội trường 16/5 huyện Đăk Glei. Tham dự có bà Trần Thị Minh Huệ- Phó Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích chủ trì Hội nghị; bà Huỳnh Phương Lan - Trưởng phòng Tư liệu Thông tin Đào tạo – Viện Bảo tồn di tích; bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch Truyền thông huyện Đăk Glei và các Cơ quan ban ngành đoàn thể và chính quyền xã Đăk Choong.

Quang cảnh buổi hội nghị
Hội nghị đã được nghe toàn bộ dự thảo về việc xây dựng các cơ chế chính sách và lồng ghép bảo vệ môi trường với các hoạt động tại di tích phù hợp với quy định chung và đặc điểm riêng của Khu di tích lịch sử Đăk Glei, nghe chủ trì hội ghị giới thiệu những nội dung cơ bản tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến.

Các cơ quan ban ngành đoàn thể, chính quyền xã Đăk Choong tham gia
đóng góp ý kiến
Tại hội nghị, các cơ quan ban ngành đoàn thể, chính quyền xã Đăk Choong  đã có nhiều ý kiến tích cực góp ý sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao liên quan đến việc tu bổ sửa chữa, bảo vệ môi trường ngục. Trong đó, có những ý kiến mong muốn nâng cao vai trò, trách nhiệm của người dân về ý thức bảo vệ di tích, đơn vị quản lý di tích phải bảo vệ tốt diện tích rừng nằm trong khuôn viên di tích, cần có nhân lực và nguồn lực để thực hiện theo mô hình, cần quan tâm bố trí nhân sự thực hiện công tác thuyết minh giới thiệu di tích.

Trần Thị Minh Huệ - Phó Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích phát biểu hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Trần Thị Minh Huệ - Phó Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích trân trọng và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cơ quan và chính quyền xã nhằm giúp lãnh đạo Bộ văn hóa thể thao và du lịch viện bảo tồn di tích hoàn thiện mô hình bảo vệ môi trường tại di tích lịch sử Đăk Glei cũng như nhân rộng mô hình quản lý đối với các di tích tại các địa phương trên cả nước.
Tin, bài: Minh Đức – Nguyễn Tú