Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa VIII năm 2022
13-12-2022
Chiều ngày 09/12/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Bế giảng lớp “Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2022”. Dự có các đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng BTG Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện; đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc trung tâm chính trị huyện; đồng chí Lê Hải Lâm - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí giảng viên trung tâm chính trị huyện. Tham gia lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị có 25 học viên là cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Sau thời gian 01 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.

Các đồng chí đại biểu tham dự lễ bế giảng.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2022
Thông qua chương trình học đã giúp cho cán bộ, đảng viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng.

Đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc trung tâm chính trị huyện phát biểu tại Lễ bế giảng
Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc trung tâm chính trị huyện mong rằng: Các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống. Đồng thời đề nghị: Các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyền truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng phát triển.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp học
Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại suất sắc 03 học viên đạt 12%, giỏi 10 học viên đạt 40%, loại khá 12 học viên đạt 48%, không có loại trung bình. Đây cũng là cơ sở,  điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông