Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bế mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
22-12-2022
Ngày 16/12/2022, ngày làm việc thứ hai HĐND huyện ĐăkGlei khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí A Sô Lai - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc đề ra và bế mạc vào sáng ngày 16/12.

Các đại biểu chấn vấn tại Kỳ họp.
Trong buổi làm việc sáng 16/12, Kỳ họp cũng dành thời gian cho các tổ thảo luận, các đại biểu HĐND huyện chất vấn các ngành có liên quan về các vấn đề như: tỉ lệ bao phủ BHXH, BHYT, bố trí hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà rông truyền thống ở vùng đồng bào DTTS; lĩnh vực tài nguyên môi trường; xử lý vi phạm hành chính; các hạng mục quy hoạch xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn; công tác quản lý đất ở tại các xã thị trấn... Tất cả các ý kiến chất vấn được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành và lãnh đạo UBND huyện trả lời, làm rõ. Thông qua hoạt động chất vấn cho thấy, những vấn đề được lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, tranh luận sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm, được cử tri quan tâm.

Đồng chí A Sô Lai - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp, trên cơ sở nắm chắc tình hình thực tiễn của địa phương và nghiên cứu các tài liệu trình kỳ họp, các vị đại biểu đã thảo luận, chất vấn nêu ra nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm. Lãnh đạo UBND huyện và Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, trả lời thẳng thắn, đi vào trọng tâm vấn đề, đưa ra các giải pháp cơ bản thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành và nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý ở lĩnh vực phụ trách. Hội đồng nhân dân huyện đề nghị UBND huyện tích cực chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề còn kéo dài, chưa thỏa đáng trong cử tri, Nhân dân.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại Kỳ họp.
Trên cơ sở căn cứ các quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương, tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XV đã dân chủ thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết; trong đó có những nghị quyết quan trọng, tác động lớn đến thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, như Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công; Nghị quyết về bổ sung dự án vào danh mục các dự án đầu tư công, đầu tư công trung hạn.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo đà cho việc triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2020 - 2025. Thuận lợi là cơ bản, song khó khăn, thách thức vẫn đan xen, nhất là tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường. HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tiếp tục bám sát, nắm bắt tình hình, nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn; quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh và các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nghị quyết của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, đặc biệt là các Nghị quyết chuyên đề kỳ họp thứ 4 HĐND huyện và các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được thông qua; phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Phát huy những kết quả và kinh nghiệm trong thời gian qua, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện và các phòng ban chức năng của huyện trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.
Sau hơn 1 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành chương trình đề ra.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông