Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác chứng thực điện tử
24-6-2024
         Để bảo đảm chất lượng triển khai thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử, Sở Tư pháp đề xuất, kiến nghị một số giải pháp sau:
         - Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chỉ đạo các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh tăng cường tiếp nhận thủ tục hành chính mà thành phần hồ sơ có bản sao điện tử đã được chứng thực.
        - Sở Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kiểm tra tính chính xác kết quả của chứng thực bản sao điện tử.
        - Trang bị thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác chứng thực bản sao điện tử. - Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa lỗi kỹ thuật phần mềm Cổng dịch vụ công Quốc gia về chứng thực điện tử.
        - Phân quyền cho Sở Tư pháp tra cứu được kết quả thực hiện chứng thực điện tử của Phòng Tư pháp và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia về chứng thực điện tử.
         - Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo đài, UBND các địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn biết về lợi ích của chứng thực bản sao điện tử.
Thực hiện: Nguyễn Tú
Theo: Luatvietnam.vn