Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban thường kỳ UBND huyện tháng 02 năm 2017
10-3-2017

Chiều ngày 08/3/2017, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ba – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 02, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động sản xuất, kinh doanh được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đến thời điểm 28/02/2017 là 2.375 triệu đồng, tổng chi ngân sách huyện thực hiện đến 28/02/2017 là 39.748 triệu đồng, chi đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện đến 15/02/2017 là 4.597 triệu đồng. Về xây dựng nông thôn mới, trong tháng 02/2017 đã triển khai đồng loạt Lễ ra quân làm công tác dân vận của Đảng năm 2017 gắn với Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện. Về lao động, an sinh xã hội, giảm nghèo, đã chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, chế độ BHXH, BHYT cho các đối tượng; hướng dẫn cho các xã, thị trấn tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, nghiệm thu 10 căn nhà cho người có công do Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Kon Tum hỗ trợ. Trong tháng, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong tháng 02/2017 vẫn còn tồn tại những hạn chế như: tình trạng khai thác vàng sa khoáng, xây dựng không phép, sai phép vẫn còn xảy ra.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2017, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách năm 2017 đã được giao để triển khai có hiệu quả. Tiếp tục thực hiện các biện pháp đẩy nhanh sản xuất vụ Đông Xuân nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng các loại cây trồng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; đẩy nhanh tiến độ rà soát, thống kê diện tích sâm Ngọc Linh tự phát hiện có trên địa bàn các xã Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp; khoanh vùng, xác định địa điểm trồng sâm năm 2017; tăng cường triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, địa phương gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tăng cường hợp tác với các huyện có chung đường biên giới để thường xuyên kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi sai phạm trong quản lý, bảo vệ biên giới.

Tin, ảnh: Trung Thu