banner
Chủ nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024
Đẩy mạnh phát triển Dược liệu
17-1-2024
Nhằm phát huy lợi thế điều kiện tự nhiên phù hợp để trồng các loại cây dược liệu, những năm gần đây huyện Đăk Glei đang khuyến khích, hỗ trợ người dân trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cũng như nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích đất canh tác.
Nấm Lim Xanh là loại dược liệu đang được bà con chú trọng triển khia tròng dưới tán rừng
 
Để phát triển kinh tế bền vững từ cây dược liệu, cấp ủy, chính quyền huyện đã tận dụng lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ nông nghiệp, tập trung được sức dân, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực, khảo sát, lựa chọn kỹ những loại cây phù hợp để phát triển như: sâm Ngọc linh, Hồng đẳng sâm, nấm lim xanh, Lan Kim Tuyến,… Bảo tồn và khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu tự nhiên dưới tán rừng. Qua đó, đã dần hình thành tại đây vùng dược liệu phong phú, cả trong tự nhiên và nuôi trồng.
Bà con nâng cao kinh tế từ dược liệu quý Sâm Ngọc Linh
 
Hiện nay, Tổng diện tích dược liệu trên địa bàn huyện là 932,4 ha, trong đó: Tổng diện tích Sâm Ngọc Linh hiện có là 42,76 ha; Tổng diện tích dược liệu khác hiện có là 926,3 ha/894 ha đạt 103,65% chỉ tiêu kế hoạch giao.
Bên cạnh những lợi thế sẵn có cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện; sự chung tay của người dân, nhà khoa học, Nhà nước, doanh nghiệp, ngành dược liệu huyện Đăk Glei đã và đang phát huy được tiềm năng, thế mạnh, cơ hội cho người dân là ĐBDTTS tăng thu nhập, làm giàu tại mảnh đất quê hương.
 
Thực hiện: Nguyễn Tú

Số lượt xem:76
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn


865378 Tổng số người truy cập: 2203 Số người online:
TNC Phát triển: