Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Gia cố mố cầu treo dân sinh
22-4-2023
Sau nhiều đợt mưa bão năm 2022, mố Cầu treo dân sinh đi khu sản xuất ở thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei bị sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân.
Bà con hứng khởi gia cố mố cầu treo dân sinh
Để khắc phục điểm trên, các ban ngành thị trấn Đăk Glei, cùng với bà con thôn Đăk Poi đã tiến hành họp thôn và đã có sự đồng thuận cao trong việc nhà nước hỗ trợ vật tư, nhân dân bỏ ngày công lao động, tiến hành sửa chữa, kè rọ đá, bảo vệ trụ cầu với tổng khối lượng 140 khối đá, cùng với đó nhà nước hỗ trợ trên 90 rọ sắt, gần 3 tấn xi măng. Đặc biệt, việc khai thác đá và xếp đá vào rọ sắt được bà con tự nguyện hiến công, ước tính hơn 200 công lao động.
Ông A Phước – Thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: “Xuất phát từ bà con là về khâu vận chuyển nông sản, đi làm nương rẫy, về chân cầu cũng không đảm bảo, cho nên có sự đồng thuận của bà con thống nhất khắc phục và sữa chữa lại điểm bị sạt lỡ để bà con yên tâm đi lại sản xuất”
Việc khắc phục sạt lỡ chân cầu treo dân sinh không chỉ giúp cho người dân thuận lợi trong việc đi lại, mà còn đảm bảo hơn khi mùa mưa bão đang cận kề.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú