Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Ấn tượng Hội trại chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék
15-5-2024

Toàn cảnh Hội trại nhìn từ trên cao

Hội trại trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc, các sản phẩm Ocop huyện Đăk Glei, hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đắk Pek, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974- 16/5/2024), đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN thuộc 12 đơn vị Đoàn xã, thị trấn, tạo nên một không gian sôi nổi tại hội trại lần này.
Những cổng trại được dựng lên đẹp mắt và ý nghĩa

Từ xa chúng ta có thể nhìn thấy được  những cổng trại cao trên 10 mét; Mỗi cổng trại đều mang trong mình những hình ảnh và biểu tượng đặc trưng của văn hóa và truyền thống địa phương, tất cả đều hướng đến kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, khơi dậy niềm tự hào quê hương Đăk Glei.
Anh A Hao – Bí thư đoàn xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei phấn khởi chia sẻ: “ Chúng tôi rất vui mừng khi tham gia hội trại lần này, hội trại giúp cho chúng tôi thể hiện lòng biết ơn đến thế hệ cha anh đi trước, anh dũng hi sinh về độc lập dân tộc. Chúng tôi tự hào là tuổi trẻ sẽ cống hiến hết sức, hết mình  để xây dựng Đăk Pék nói riêng và Đăk Glei nói chung ngày càng giàu mạnh hơn nữa.”
Những sản phẩm đặc trưng của địa phương

Trong khuôn khổ của Hội trại, việc trưng bày các sản phẩm OCOP của huyện nhà là một điểm nhấn mang đậm nét đặc trưng của ác địa phương. Từ những sản phẩm nông sản đến sản phẩm OCop của huyện nhà, mỗi đơn vị đều đóng góp các sản phẩm đặc trưng, tạo ra một không gian đa dạng và phong phú, đậm chất văn hóa địa phương, nhiều gian hàng trưng bày ấn tượng và độc đáo.
Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Đoàn viên Thị trấn Đăk Glei – huyện Đăk Glei vui vẻ nói:Em rất vui khi được tham gia Hội trại lần này. Hội trại không chỉ cho chúng em tham gia các hoạt động vui chơi mà còn tạo chúng em biết được nhiều hơn về những sản phẩm đặc trưng của huyện như: Muối tiêu rừng, thịt heo hun khói, sâm dây Ngọc Linh… từ những sản phẩm đó đã cho chúng em hiểu hơn về các thế hệ ông, bà, cha, mẹ đã vất vả chăm chút, sáng tạo để tạo nên các sản phẩm được công nhận Ocop như ngày hôm nay.
Những trò chơi dân gian được diễn ra tại Hội trại

Hội trại không chỉ là nơi để trưng bày các sản phẩm đặc trưng của huyện, mà còn là nơi để gặp gỡ giao lưu và tương tác với nhau. Từ các trò chơi dân gian như: gải mã mật thư, vượt qua thử thách, nhảy dân vũ…. Đã tạo cho mọi người có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, tạo nên một không gian sống động và sôi nổi.
Ông A Duy Khánh – Bí thư Huyện đoàn huyện Đăk Glei cho biết: Đến với Hội trại lần này, huyện đoàn Đăk Glei mong muốn  Hội trại sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người đến tham quan trải nghiệm. Đồng thời, trong thời gian tới thanh niên Đăk Glei sẽ phát huy hơn nữa sức mạnh tuổi trẻ, góp phần vào sự phát triển quê hương Đăk Glei ngày càng giàu đẹp, phát triển hơn nữa.
Cổng chính của Hội trại

Với sự tham gia sôi nổi của tuổi trẻ Đăk glei, Hội trại trở thành một biểu tượng của sức mạnh để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm và cảm xúc trong lòng mỗi đoàn viên. Hội trại là ngày hội của đoàn viên, thanh niên, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong tuổi trẻ và nhân dân huyện nhà về những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Glei đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, khơi dậy niềm tự hào quê hương Đăk Glei, cổ vũ, động viên đoàn thanh niên tích cực lao động sản xuất, học tập và công hiến.
Ảnh, bài: A Lộc – Nguyễn Tú