Thứ 2, ngày 7 tháng 10 năm 2024
Đăk Glei: Chú trọng xây dựng Nông thôn mới
4-10-2024
          Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Đăk Glei luôn chú trọng khơi dậy, phát huy sức dân. Nhờ đó, công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt hiệu quả tích cực, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
Bà con chung sức xây dựng đường liên thôn

Qua công tác tuyên truyền vận động, ý thức của người dân được nâng lên, người dân hiểu rõ xây dựng NTM là quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Mục tiêu xây dựng NTM chủ yếu là sản xuất phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, nâng cấp cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội và người dân có vai trò là chủ thể quan trọng. Từ đó đã tích cực tham gia thể hiện qua việc làm cụ thể như: Hiến đất, hoa màu, đóng góp tiền, ngày công lao động, xây dựng hệ thống thủy lợi, xây dựng đường giao thông nông thôn; giao thông nội đồng, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình để nâng cao thu nhập,…
Đến nay, huyện đã có 3 xã đạt chuẩn NTM, với các xã NTM mới nâng cao đạt trung bình 12 tiêu chí/xã; 14 thôn điểm cấp tỉnh đạt 8,93 tiêu chí/thôn.
Chung tay xây dựng đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp

Để phấn đấu hoàn thành 19/19 chỉ tiêu xét loại địa phương đạt chuẩn NTM nâng cao, Đảng bộ, Chính quyền cùng các ban ngành huyện Đăk Glei  đã quyết liệt đề ra nhiều giải pháp, đẩy mạnh ưu điểm, khắc phục những hạn chế, có thể kể đến một số các giải pháp cụ thể như: Tập trung huy động, khai thác nguồn vốn đầu tư để đầu tư kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo nhà thầu đẩy mạnh thi công xây dựng công trình, kịp thời, xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; Nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; chú trọng phát triển các loại hình kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm hộ, nhất là những vùng có nông sản hàng hóa, phù hợp với khả năng, điều kiện của từng địa phương,..
Tin, ảnh: Nguyễn Tú