Đăk Glei: Nâng cao Công Tác Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
16-9-2024
Nhận thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng, huyện Đăk Glei đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong thời gian qua. Đặc biệt, huyện đã chú trọng vào công tác tuyên truyền và giáo dục, qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các hộ kinh doanh và người tiêu dùng nhằm góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các chính sách và pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Hiện nay, Đăk Glei có 778 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, cùng với 16 cơ sở thức ăn đường phố. Trong 9 tháng đầu năm 2024, huyện ghi nhận 01 trường hợp ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn; Huyện đã thành lập 26 đoàn kiểm tra các cơ sở, trong đó 95% cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, có 6 cơ sở đã bị nhắc nhở và 3 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền 1.800.000 đồng.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể, ngành chức năng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong khuôn khổ "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024, các cơ quan và cơ sở kinh doanh thực phẩm đã treo hơn 21 băng rôn, tổ chức 196 buổi nói chuyện chuyên đề với sự tham gia của 5.445 người, phát thanh tuyên truyền 59 lượt trên địa bàn huyện, và hỗ trợ 80 học viên cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm.
Nhân viên trung tâm y tế chuẩn bị lấy mẫu test
Trong thời gian tới, huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Huyện sẽ tổ chức kiểm tra và tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể, giám sát tình hình ngộ độc thực phẩm và triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2024 và Tết Dương lịch 2025…
Thực hiện: Nguyễn Tú
Số lượt xem:503
line_weight
BÀI VIẾT LIÊN QUAN: