Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đăk Glei đã cấp được trên 15.796 thẻ Căn cước
4-9-2024
         Sau 2 tháng triển khai thực hiện Luật Căn cước năm 2023, Công an huyện Đăk Glei đã cấp được trên 15.796 thẻ Căn cước cho công dân, trong đó tập trung chủ yếu ở đối tượng từ 0 đến 14 tuổi.
Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đăk Glei thu nhận hồ sơ cấp Căn cước cho trẻ trên 6 tuổi.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được nội dung cơ bản của Luật Căn cước 2023, từ ngày 01/7/2024, Công an huyện Đăk Glei đã tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước theo quy định Luật Căn cước năm 2023, như: Thu thập thông tin cá nhân, thu nhận vân tay, sinh trắc học mống mắt, chụp ảnh… Sau 2 tháng triển khai thực hiện việc cấp thẻ Căn cước theo Luật Căn cước 2023, Công an huyện Đăk Glei đã thu nhận 6.885 trường hợp, trong đó 3.494 hồ sơ cấp thẻ Căn cước cho người dưới 6 tuổi; 3.171 hồ sơ cho người từ 6 -14 tuổi; 220 hồ sơ cho người trên 14 tuổi.
 Một số hình ảnh công tác cấp thẻ Căn cước của Công an huyện Đăk Glei

Luật Căn cước 2023 đi vào cuộc sống, sẽ là một bước tiến lớn về cải cách thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và có ý nghĩa trong việc phát huy giá trị của cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước, giá trị và tiện ích của thẻ căn cước trong phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ về chuyển đổi số ở nước ta theo mục tiêu của Đề án 06 của Chính phủ.
          Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục huy động lực lượng, trang thiết bị tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân được cấp mới hoặc đổi thẻ căn cước công dân sang thẻ Căn cước với phương châm “vì nhân dân phục vụ”. Vì vậy cùng với sự nỗ lực của ngành Công an và chính quyền địa phương, mỗi người dân hãy phát huy quyền của mình, tự giác đi làm Thẻ căn cước khi đến tuổi và tuân thủ theo yêu cầu của Luật Căn cước 2023./.
Thực hiện: Y Đông