Thứ 7, ngày 17 tháng 8 năm 2024
Đăk Glei đảm bảo trường lớp sẵn sàng đón năm học mới
15-8-2024

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất cho năm học 2024 - 2025, hiện công tác chuẩn bị trường, lớp tại huyện Đăk Glei đang được ngành giáo dục tiến hành khẩn trương, đảm bảo kịp thời cho công tác dạy và học.
Các cô Trường Mầm non xã Đăk Plô dọn dẹp khuôn viên trường lớp chuẩn bị vào năm học mới 2024 - 2025.

Từ ngày 2/8, toàn thể cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện đã trả phép đầy đủ, tiến hành tổ chức lao động, dọn dẹp vệ sinh các lớp học, phòng ở, bếp ăn để đảm bảo cảnh quan sư phạm cũng như đáp ứng các yêu cầu học tập để có thể đón học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Hầu hết các đơn vị trường học đều được đầu tư xây dựng khang trang để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất.
           Năm học 2024 - 2025, huyện Đăk Glei có 30 đơn vị trường học, dự kiến 525 lớp, với gần 15 nghìn học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới được an toàn, Ngành giáo dục huyện đã yêu cầu các đơn vị trường học rà soát lại công tác tuyển sinh, bố trí sắp xếp lớp học theo quy mô đã duyệt, duyệt hồ sơ các loại chế độ chính sách đối với học sinh. Tiếp tục triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh chuẩn bị sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đảm bảo 100% học sinh đủ đồ dùng tối thiểu trước khi vào năm học mới. Xây dựng kế hoạch ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém, phân công giáo viên đứng lớp. Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chính trị đầu năm học.
          Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực cho năm học mới, tin tưởng rằng huyện Đăk Glei sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở huyện vùng xâu vùng xa còn nhiều khó khăn.
Thực hiện: Y Đông