Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Giả mạo Công an “hỗ trợ” cài đặt định danh biển số xe để lừa đảo
11-10-2024

Chiêu trò lừa đảo giả danh, mạo danh đã không còn xa lạ đối với người dân, tuy nhiên, thời gian gần đây, hình thức lừa đảo này đang tiếp tục diễn biến phức tạp với các chiêu thức mới. Gần đây nhiều người đã bị nhiều đối tượng gọi điện tự xưng là CSGT với mục đích là thu thập thông tin, hỗ trợ cài đặt định danh biển số xe.
         Theo các chuyên gia, lừa đảo mạo danh qua điện thoại là một trong những phương thức tiếp cận nạn nhân phổ biến nhất. Các đối tượng thường tự xưng là cơ quan Công an hoặc các cơ quan chức năng như Công an, VKS, cơ quan Thuế, sau đó sử dụng các cách thức đe dọa, tạo áp lực tâm lý như khống chế, hăm dọa, tạo áp lực thời gian cho nạn nhân khiến nạn nhân lúng túng và ngay lập tức làm theo yêu cầu.
         Mỗi người dân nên bình tĩnh, tỉnh táo khi nhận các cuộc gọi hoặc tin nhắn từ những đối tượng không rõ danh tính, tự xưng là các cơ quan chức năng như Công an hay VKS, Cục thuế,,…. Người dân cần chủ động tìm hiểu và kiểm tra, xác minh danh tính đối tượng bằng cách liên hệ qua các trang thông tin chính thống và tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của các đối tượng.
Thực hiện: Nguyễn Tú
Theo: ANTV