Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2024
Giải pháp thông tin tuyên truyền tại cơ sở
8-8-2024

Trong thời đại kỹ thuật số, hệ thống truyền thanh tại các xã trên địa bàn huyện Đăk Glei đang được tích cực chuyển đổi, ứng dụng công nghệ mới nhằm thúc đẩy hiệu quả thông tin, tuyên truyền tại cơ sở.
Quang cảnh lắp đạt hệ thống Truyền thanh công nghệ 4.0

Những năm qua, hệ thống truyền thanh cơ sở đã phát huy vai trò tích cực, chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân, cung cấp các thông tin về dự báo thời tiết, thủy lợi, bão lụt và thông tin của địa phương, giúp bà con giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Qua đó, Đài truyền thanh người dân được tiếp cận đầy đủ, kịp thời các thông tin chính thống về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…
Trụ Aten phát sóng FM

Tuy nhiên, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở ở huyện Đăk Glei, trước đây bộc lộ nhiều hạn chế như: do địa hình đồi núi, hạn chế việc phủ sóng, đối với hệ thống truyền thanh không dây ở một số thôn, làng vùng lỏm không lắp đặt được các cụm thu FM vì không có sóng, cùng với thời tiết khắc nghiệt dễ hỏng hóc, khó sửa chữa, bảo dưỡng. Bên cạnh đó cán bộ vận hành hệ thống Đài truyền thanh phải có mặt tại chỗ để đảm bảo khi đến giờ phát. Trong bối cảnh công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, nên việc đưa vào sử dụng giải pháp truyền thanh thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0 hoàn toàn phù hợp với xu thế thời đại, góp phần xây dựng hệ thống hạ tầng thông minh này tại huyện Đăk Glei. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ số vào hệ thống truyền thanh cơ sở góp phần truyền tải thông tin đến người dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân trong thời đại 4.0.
Đoàn công tác kiêm tra, đánh giá hiện trạng các thiết bị Truyền thanh FM

Hiện nay, trên địa bàn 5 xã của huyện Đăk Glei có 57 cụm truyền thanh 4.0 được đầu tư mới gồm: Đăk Pék có 12 cụm, Đăk Man 6 cụm, Mường Hoong 15 cụm, Đăk Choong 14 cụm, Xốp 10 cụm.
          Trước những xu hướng chuyển đổi công nghệ mới, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei, thành lập đoàn công tác, kiểm tra, đánh giá lại hiện trạng cơ sở vật chất, thu hồi các trang thiết bị của Đài truyền thanh cấp 11 xã. Đặc biệt là đánh giá các trụ Aten phát sóng để có hướng giải quyết.

Tin, ảnh: A Lộc