Thứ 7, ngày 17 tháng 8 năm 2024
Giới thiệu Bộ sách về Chuyển đổi số và an toàn thông tin
16-8-2024

Ngày 14/8/2024, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 133  về việc Giới thiệu Bộ sách về Chuyển đổi số và an toàn thông tin
        Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi tổng thể và toàn diện con người về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
        Căn cứ các văn bản của Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông: Văn bản 324/NXB ngày 12 tháng 8 năm 2024 về giới thiệu Sách “Tóm lược Chuyển đổi số - Chiến lược & lộ trình”. Văn bản số 282/NXB ngày 04 tháng 7 năm 2024 về Giới thiệu sách “Bộ Kiến thức cốt lõi về an toàn thông tin phiên bản 2.0”. Sở Thông tin và Truyền thông kính gửi các đơn vị về thông tin 02 bộ sách như sau:
       (1) Sách “Tóm lược Chuyển đổi số: Chiến lược & Lộ trình” Để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về nội dung Chuyển đổi số của các ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp có hiệu quả, đúng mục tiêu Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số của địa phương và chuyển đổi số quốc gia.
        Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện Chương trình Chuyển đổi số) phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành và Viện Quản lý PACE xuất bản cuốn sách “Tóm lược Chuyển đổi số: Chiến lược & Lộ trình” của tác giả Davis L. Rogers -Giảng viên Trường Đại học Colombia (Mỹ), Chuyên gia tư vấn về chuyển đổi số, Chủ nhiệm của chương trình đào tạo Chiến lược kinh doanh chuyển đổi số, như sau: Sách “Tóm lược Chuyển đổi số: Chiến lược & Lộ trình”
        - Số trang: 228 trang
        - Tác giả: David L. Roger, Phạm Anh Tuấn dịch.
        (2) Bộ sách về an toàn thông tin Trong thời đại số hiện nay, thông tin là tài sản quý giá của mỗi cá nhân, doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước, nó đã trở thành yếu tố cấp thiết hàng đầu cần được bảo đảm an toàn ở mức độ cao nhất trong quá trình quản lý, sử dụng. Bên cạnh đó, các hoạt động tấn công mạng ngày càng tinh vi, diễn biến phức tạp, khó lường với nhiều quy mô khác nhau. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “ ISBOK 2.0” có tựa tiếng Việt là “ Bộ Kiến thức cốt lõi về an toàn thông tin phiên bản 2.0”, gồm:
         - Sách: Bộ kiến thức cốt lõi về an toàn thông tin phiên bản 2.0 - Sách: Ẩn giấu thông tin
         - Sách: An toàn thông tin khi sử dụng mạng xã hội
         - Sách: Sổ tay phòng chống mã độc và tấn công mạng cho người dùng máy tính
         - Sách: An ninh mạng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
         - Sách: Quy định về an toàn thông tin - Sách: An ninh trong các hệ thống thông tin di động (WLAN, 4G và 5G)
         - Sách: Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phòng ngừa, chống vi phạm trên mạng internet.
Thực hiện: Nguyễn Tú